Hotline: 0886 37 47 37
Icon Collap
Trang chủ » Bản Đồ Hành Chính » BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH TRÀ VINH & THÔNG TIN QUY HOẠCH TRÀ VINH MỚI NHẤT

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH TRÀ VINH & THÔNG TIN QUY HOẠCH TRÀ VINH MỚI NHẤT

Trong bài viết này, DanhKhoiReal.VN xin được chia sẽ 1 số thông tin về Tỉnh Trà Vinh như : Bản đồ Hành chính tỉnh Trà Vinh & Thông tin Quy hoạch tỉnh Trà Vinh mới nhất – File bản đồ quy hoạch Trà Vinh

TẢI NGAY BẢN ĐỒ TRÀ VINH FULL PDF CỠ LỚN 40M TẢI NGAY

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH TRÀ VINH

Tỉnh Trà Vinh hiện có tổng cộng 9 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện. Tỉnh này cũng bao gồm tổng cộng 106 đơn vị hành chính cấp xã, với 11 phường, 10 thị trấn và 85 xã.

Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Trà Vinh

Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Trà Vinh

THÔNG TIN QUY HOẠCH TỈNH TRÀ VINH

Mục tiêu tổng quát cho tỉnh Trà Vinh đến năm 2030 là phát triển ở mức trung bình cao, nằm trong nhóm đầu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Để đạt được mục tiêu này, tỉnh cần thực hiện các điểm chính sau:

Kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ: Đầu tiên, cần đầu tư và phát triển hạ tầng giao thông để kết nối tỉnh Trà Vinh với cả vùng ĐBSCL và toàn quốc. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế và thương mại của tỉnh.

Phát triển kinh tế biển: Với vị trí ven biển và sông Hậu, tỉnh Trà Vinh có tiềm năng phát triển nền kinh tế biển. Phải xem xét việc đầu tư vào ngành công nghiệp biển, nông nghiệp ven biển và phát triển các cảng biển để tăng cường năng lực xuất khẩu và kinh tế biển bền vững.

Thích ứng với biến đổi khí hậu: Đây là một yếu tố quan trọng trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Tỉnh cần đầu tư vào công tác quản lý tài nguyên và môi trường, xây dựng hệ thống phòng ngừa thiên tai, và tạo ra các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa: Tỉnh cần đảm bảo bảo tồn và thúc đẩy giá trị văn hóa của các dân tộc dân cư tại đây. Điều này có thể thể hiện qua việc bảo vệ và phát triển di sản văn hóa, truyền thống, và thúc đẩy sự đa dạng văn hóa.

Cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân: Cuối cùng, mục tiêu là đảm bảo rằng người dân tỉnh Trà Vinh có cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Điều này bao gồm việc đảm bảo giáo dục, sức khỏe, an ninh, và cơ hội làm ăn cho mọi người.

Bản Đồ Quy Hoạch Tỉnh Trà Vinh

Bản Đồ Quy Hoạch Tỉnh Trà Vinh

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ TỈNH TRÀ VINH

Tầm nhìn cho tỉnh Trà Vinh đến năm 2050 là một tỉnh phát triển cao trong khu vực, nổi bật với những điểm sau:

Trung tâm kinh tế biển hiện đại: Trà Vinh sẽ phát triển trở thành một trung tâm kinh tế biển hiện đại với nền kinh tế đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực như công nghiệp biển, nông nghiệp ven biển, và thủy sản. Sự đầu tư và phát triển trong lĩnh vực này sẽ thúc đẩy sự phát triển bền vững cho tỉnh.

Trung tâm năng lượng sạch: Trà Vinh sẽ trở thành một trung tâm năng lượng sạch của vùng, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo như gió và năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho cả tỉnh và vùng lân cận. Điều này sẽ giúp giảm phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ: Tỉnh Trà Vinh sẽ có hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế và xã hội đồng bộ, bao gồm cơ sở hạ tầng giao thông, điện lực, nước sạch, và dịch vụ công cộng. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và cuộc sống của người dân.

Xã hội văn minh và hiện đại: Tầm nhìn bao gồm một xã hội văn minh, hiện đại với sự đầu tư vào giáo dục, văn hóa, và nghệ thuật. Người dân sẽ có cơ hội để phát triển tài năng và khám phá tiềm năng của họ.

An ninh và quốc phòng: Quốc phòng và an ninh của tỉnh sẽ được bảo đảm, đảm bảo an toàn và bình yên cho người dân và tài sản.

Cuộc sống phồn vinh và hạnh phúc: Cuối cùng, mục tiêu là đảm bảo rằng người dân tỉnh Trà Vinh có cuộc sống phồn vinh, văn minh và hạnh phúc. Điều này bao gồm sự phát triển kinh tế, quản lý tài nguyên và môi trường bền vững, và quyền lợi xã hội đáng kể cho tất cả mọi người.

Bản Đồ Quy Hoạch Đô Thị Tỉnh Trà Vinh

Bản Đồ Quy Hoạch Đô Thị Tỉnh Trà Vinh

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ TỈNH TRÀ VINH

Trà Vinh nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và có vị trí địa lý giới hạn từ 9°31’46” đến 10°4’5″ vĩ độ Bắc và từ 105°57’16” đến 106°36’04” kinh độ Đông. Tỉnh Trà Vinh cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 200 km khi đi bằng quốc lộ 53 qua tỉnh Vĩnh Long, nhưng khoảng cách này có thể rút ngắn xuống còn 130 km nếu bạn sử dụng quốc lộ 60 qua tỉnh Bến Tre. Tỉnh cũng nằm cách thành phố Cần Thơ 50 km.

Trà Vinh nằm trong vùng có môi trường duyên hải và có các đặc điểm địa lý sau:

 • Phía Đông giáp Biển Đông với bờ biển dài 65 km.
 • Phía Tây giáp tỉnh Vĩnh Long.
 • Phía Nam giáp tỉnh Sóc Trăng và ranh giới tỉnh là sông Hậu.
 • Phía Bắc giáp tỉnh Bến Tre và ranh giới tỉnh là sông Cổ Chiên.

Tính địa lý của Trà Vinh tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đường thủy phát triển, khi tỉnh này được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu, có 2 cửa Cung Hầu và Định An.

Vị Trí Tỉnh Trà Vinh

Vị Trí Tỉnh Trà Vinh

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ TRÀ VINH 

Thành phố Trà Vinh là trung tâm hành chính của tỉnh Trà Vinh và có diện tích tự nhiên là 68,035 km², chiếm khoảng gần 3% diện tích tỉnh. Thành phố nằm ở phía Nam của sông Tiền và có tọa độ địa lý từ 106°18′ đến 106°25′ kinh độ Đông và từ 9°31′ đến 10°1′ vĩ độ Bắc.

Thành phố Trà Vinh giới hạn về phía:

 • Phía bắc giáp sông Cổ Chiên, thuộc tỉnh Bến Tre.
 • Phía tây bắc giáp huyện Càng Long.
 • Phía đông, nam, đông nam và tây nam giáp huyện Châu Thành.

Thành phố Trà Vinh có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 9 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và xã Long Đức.

Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Trà Vinh

Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Trà Vinh

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH THỊ XÃ DƯƠNG HẢI 

Thị xã Duyên Hải nằm ở phía đông nam của tỉnh Trà Vinh, gần cửa Cung Hầu của sông Cổ Chiên. Thị xã cách thành phố Trà Vinh khoảng 56 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 258 km và cách thành phố Cần Thơ 156 km. Vị trí địa lý của thị xã Duyên Hải có các đặc điểm sau:

 • Phía đông và phía nam giáp Biển Đông.
 • Phía tây giáp huyện Duyên Hải.
 • Phía bắc giáp huyện Cầu Ngang.

Thị xã Duyên Hải có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 phường: 1, 2 và 5 xã: Dân Thành, Hiệp Thạnh, Long Hữu, Long Toàn, Trường Long Hòa.

Bản Đồ Hành Chính Thị Xã Duyên Hải

Bản Đồ Hành Chính Thị Xã Duyên Hải

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN CÀNG LONG 

Huyện Càng Long nằm ở phía bắc của tỉnh Trà Vinh, cách thành phố Trà Vinh khoảng 21 km và cách thành phố Vĩnh Long khoảng 43 km. Vị trí địa lý của huyện Càng Long có các đặc điểm sau:

 • Phía đông giáp thành phố Trà Vinh và huyện Mỏ Cày Nam thuộc tỉnh Bến Tre.
 • Phía tây giáp huyện Cầu Kè.
 • Phía nam giáp huyện Tiểu Cần và huyện Châu Thành.
 • Phía bắc giáp huyện Vũng Liêm, thuộc tỉnh Vĩnh Long.

Huyện Càng Long có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Càng Long và 13 xã: An Trường, An Trường A, Bình Phú, Đại Phúc, Đại Phước, Đức Mỹ, Huyền Hội, Mỹ Cẩm, Nhị Long, Nhị Long Phú, Phương Thạnh, Tân An, Tân Bình với 145 ấp, khóm

Bản Đồ Hành Chính Huyện Càng Long

Bản Đồ Hành Chính Huyện Càng Long

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN CẦU KÈ 

Huyện Cầu Kè nằm ở phía tây của tỉnh Trà Vinh, cách thành phố Trà Vinh khoảng 40 km về phía tây, và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 230 km. Vị trí địa lý của huyện Cầu Kè có các đặc điểm sau:

 • Phía đông giáp huyện Càng Long.
 • Phía tây giáp huyện Cù Lao Dung và huyện Kế Sách, cả hai thuộc tỉnh Sóc Trăng.
 • Phía nam giáp huyện Tiểu Cần.
 • Phía bắc giáp huyện Trà Ôn và huyện Vũng Liêm, cả hai thuộc tỉnh Vĩnh Long.

Huyện Cầu Kè có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Cầu Kè và 10 xã: An Phú Tân, Châu Điền, Hòa Ân, Hòa Tân, Ninh Thới, Phong Phú, Phong Thạnh, Tam Ngãi, Thạnh Phú, Thông Hòa.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Cầu Kè

Bản Đồ Hành Chính Huyện Cầu Kè

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN CẦU NGANG 

Huyện Cầu Ngang nằm ở phía đông nam của tỉnh Trà Vinh, bên bờ sông Cổ Chiên và cửa Cung Hầu. Vị trí địa lý của huyện Cầu Ngang có các đặc điểm sau:

 • Phía đông và phía bắc giáp huyện Châu Thành.
 • Phía tây giáp huyện Trà Cú.
 • Phía nam giáp thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải.

Huyện Cầu Ngang có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Cầu Ngang (huyện lỵ), Mỹ Long và 13 xã: Hiệp Hòa, Hiệp Mỹ Đông, Hiệp Mỹ Tây, Kim Hòa, Long Sơn, Mỹ Hòa, Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam, Nhị Trường, Thạnh Hòa Sơn, Thuận Hòa, Trường Thọ, Vinh Kim.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Cầu Ngang

Bản Đồ Hành Chính Huyện Cầu Ngang

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN CHÂU THÀNH 

Huyện Châu Thành nằm ở phía đông bắc của tỉnh Trà Vinh, cách thành phố Trà Vinh khoảng 10 km và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 136 km. Vị trí địa lý của huyện Châu Thành có các đặc điểm sau:

 • Phía đông giáp huyện Mỏ Cày Nam và huyện Thạnh Phú thuộc tỉnh Bến Tre.
 • Phía tây giáp huyện Tiểu Cần.
 • Phía nam giáp huyện Cầu Ngang và huyện Trà Cú.
 • Phía bắc giáp thành phố Trà Vinh và huyện Càng Long.

Huyện Châu Thành có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Châu Thành và 13 xã: Đa Lộc, Hòa Lợi, Hòa Minh, Hòa Thuận, Hưng Mỹ, Long Hòa, Lương Hòa, Lương Hòa A, Mỹ Chánh, Nguyệt Hóa, Phước Hảo, Song Lộc, Thanh Mỹ.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Châu Thành

Bản Đồ Hành Chính Huyện Châu Thành

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN DUYÊN HẢI 

Huyện Duyên Hải nằm ở phía nam của tỉnh Trà Vinh, bên cửa Định An của sông Hậu. Vị trí địa lý của huyện Duyên Hải có các đặc điểm sau:

 • Phía đông giáp thị xã Duyên Hải.
 • Phía nam giáp Biển Đông.
 • Phía tây giáp huyện Cù Lao Dung thuộc tỉnh Sóc Trăng, qua ranh giới là sông Hậu.
 • Phía bắc giáp huyện Trà Cú và huyện Cầu Ngang.

Huyện Duyên Hải có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Long Thành và 6 xã: Đôn Châu, Đôn Xuân, Đông Hải, Ngũ Lạc (huyện lỵ), Long Khánh, Long Vĩnh.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Duyên Hải

Bản Đồ Hành Chính Huyện Duyên Hải

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TIỂU CẦN 

Huyện Tiểu Cần nằm ở phía tây của tỉnh Trà Vinh và thuộc tả ngạn sông Hậu. Vị trí địa lý của huyện Tiểu Cần có các đặc điểm sau:

 • Phía đông giáp huyện Châu Thành.
 • Phía tây giáp huyện Cầu Kè.
 • Phía nam giáp huyện Trà Cú và sông Hậu.
 • Phía bắc giáp huyện Càng Long.

Huyện Tiểu Cần có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Tiểu Cần (huyện lỵ), Cầu Quan và 9 xã: Hiếu Trung, Hiếu Tử, Hùng Hòa, Long Thới, Ngãi Hùng, Phú Cần, Tân Hòa, Tân Hùng, Tập Ngãi.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Tiểu Cần

Bản Đồ Hành Chính Huyện Tiểu Cần

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TRÀ CÚ 

Huyện Trà Cú nằm cách thành phố Trà Vinh 33 km trên tuyến quốc lộ 53 và 54, là một tuyến vận tải hàng hóa quốc tế quan trọng, đi qua cửa biển Định An. Vị trí địa lý của huyện Trà Cú có các đặc điểm sau:

 • Phía đông giáp huyện Cầu Ngang và huyện Duyên Hải.
 • Phía tây giáp huyện Cù Lao Dung, thuộc tỉnh Sóc Trăng, với ranh giới qua sông Hậu.
 • Phía nam giáp huyện Duyên Hải.
 • Phía bắc giáp huyện Châu Thành và huyện Tiểu Cần.

Huyện Trà Cú có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Trà Cú (huyện lỵ), Định An và 15 xã: An Quảng Hữu, Đại An, Định An, Hàm Giang, Hàm Tân, Kim Sơn, Long Hiệp, Lưu Nghiệp Anh, Ngãi Xuyên, Ngọc Biên, Phước Hưng, Tân Hiệp, Tân Sơn, Tập Sơn, Thanh Sơn.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Trà Cú

Bản Đồ Hành Chính Huyện Trà Cú

5/5 - (1 bình chọn)
Tags:

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Chủ đầu tư dự án theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0886 37 47 37 hoặc cung cấp nội dung theo Form Mẫu bên dưới, chúng tôi liên hệ hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  Bình luận
  0886 37 47 37
  Đối tác phát triển dự án

  Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, website DanhKhoiReal.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản.

  • Danh Khôi Real
   Danh Khôi Real
  • Hưng Thịnh Corp
   Hưng Thịnh Corp
  • VinGroup
   VinGroup
  • Phúc Khang Corp
   Phúc Khang Corp
  • Khang Điền Corp
   Khang Điền Corp
  • Nam Long Group
   Nam Long Group
  • Keppel Land
   Keppel Land
  • MIK Group
   MIK Group
  • Vạn Thái Land
   Vạn Thái Land
  • PiGroup
   PiGroup
  • EZLand Việt Nam
   EZLand Việt Nam
  • Tiến Phước Group
   Tiến Phước Group
  • Bcons Group
   Bcons Group
  • 577 Group
   577 Group
  • Vạn Xuân Group
   Vạn Xuân Group
  • Tecco Group
   Tecco Group
  • Kiến Á Group
   Kiến Á Group
  • Masterise Group
   Masterise Group
  • Tập đoàn Mường Thanh
   Tập đoàn Mường Thanh
  • Phát Đạt Corp
   Phát Đạt Corp
  • An Gia Group
   An Gia Group
  • EximLand
   EximLand
  • CapitaLand
   CapitaLand
  • Đất Xanh Group
   Đất Xanh Group
  • TTC Land
   TTC Land
  • DRH Holdings
   DRH Holdings
  • C.T Group
   C.T Group
  • Thủ Thiêm Group
   Thủ Thiêm Group
  • Vingroup
   Vingroup
  • PV Invest
   PV Invest
  • Trung Thủy Group
   Trung Thủy Group
  • Công Ty Phú Long
   Công Ty Phú Long
  • Kim Oanh Group
   Kim Oanh Group
  • Lê Phong
   Lê Phong
  • Suối Tiên Group
   Suối Tiên Group
  • T&T Group
   T&T Group
  • TNR Holdings
   TNR Holdings
  • Refico
   Refico
  • Đại Phúc Group
   Đại Phúc Group
  • Phú Mỹ Hưng
   Phú Mỹ Hưng
  • NetLand
   NetLand
  • FLC Group
   FLC Group
  • HDTC
   HDTC