Hotline: 0886 37 47 37
Icon Collap
Trang chủ » Con Đường Thành Công » Shark Thái Vân Linh là ai? Con đường thành công của Shark Linh

Shark Thái Vân Linh là ai? Con đường thành công của Shark Linh

Shark Linh là một trong những nữ giám khảo xuất sắc trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Shark Thái Vân Linh thu hút rất nhiều sự ngưỡng mộ không chỉ qua sự nổi tiếng và thành công trong sự nghiệp kinh doanh, mà còn bởi cuộc sống gia đình vô cùng ấm cúng và hạnh phúc. Hãy cùng DanhKhoiReal khám phá thêm về Shark Linh và những thành tựu đáng nể của bà.

Shark Thái Vân Linh

Shark Thái Vân Linh

SHARK LINH LÀ AI?

Shark Linh tên thật là Thái Vân Linh, sinh ngày 10/4/1977 tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy sinh ra ở Việt Nam, nhưng từ khi mới 2 tuổi, cô cùng mẹ sang Mỹ định cư. Sau một thời gian dài ở nước ngoài, cô quyết định trở về và làm việc tại Việt Nam từ năm 2008.

Shark Linh là một trong những nữ doanh nhân thành đạt hàng đầu hiện nay. Bà đã đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng, từ việc làm CEO của Quỹ đầu tư Việt Nam (DFJ VinaCapital), CEO của công ty cổ phần Vingroup Ventures, đến việc sáng lập nhiều thương hiệu thời trang nữ nổi tiếng như Rita Phil.

Năm 2017, Shark Linh trở thành một trong bốn nhà đầu tư của Thương Vụ Bạc Tỷ và là “Cá Mập” nữ duy nhất trong dàn cá mập mùa 1 của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bên cạnh sự nghiệp kinh doanh, Shark Linh còn được biết đến là một diễn giả xuất sắc, tham gia trong nhiều chương trình, trong đó diễn giả Women’s Summit 2018 của Forbes là một trong những sự kiện ấn tượng mà bà đã tham gia.

Shark Linh

Shark Linh

TIỂU SỬ CỦA SHARK LINH:

Tuổi thơ Shark Thái Vân Linh thế nào?

Shark Linh sinh ra tại Việt Nam, nhưng từ khi mới 2 tuổi, cô cùng mẹ sang Mỹ để định cư. Mặc dù lớn lên ở nước ngoài, Shark Linh luôn được mẹ dạy nhiều về tiếng Việt và những truyền thống của quê hương. Điều này đã giúp cô dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại Việt Nam khi quyết định trở về và làm việc tại đây sau một thời gian dài.

Tại Mỹ, Shark Linh sống cùng mẹ và một người em gái, được bồi dưỡng trong một môi trường gia đình ấm áp. Trong cuộc trò chuyện về tuổi thơ của mình, Shark Linh chia sẻ rằng gia đình luôn tràn đầy tình yêu và hỗ trợ cho cô trong mọi tình huống. Đây là nguồn động viên và sự hỗ trợ vững chắc giúp cô đạt được nhiều thành công trong cuộc sống ngày nay.

Cô nhớ lại những kỷ niệm tuổi thơ khi cô đã giúp mẹ may vá từ khi mới 10 tuổi và thậm chí phụ ba cắt cỏ từ khi cô mới 12 tuổi. Cô tỏ ra biết ơn vì không chỉ có tình yêu mà còn có sự hỗ trợ chắc chắn từ ba mẹ, đó là nguồn động viên quan trọng giúp cô đạt được những thành tựu hiện tại.

Thái Vân Linh

Thái Vân Linh

Con đường Học vấn của Shark Thái Vân Linh:

Shark Thái Vân Linh đã có một quá trình học tập ấn tượng:

 • Trung học: Cô theo học tại một trường trung học ở Victorville, California, một thị trấn nhỏ nằm giữa Los AngelesLas Vegas.
 • Năm 1999, Shark Linh tốt nghiệp Đại học Nam California với ngành Quản Trị Kinh Doanh tổng hợp.
 • Năm 2006, cô đã đạt được tấm bằng thạc sĩ tại Đại học Pennsylvania với chuyên ngành Quản Trị Tài Chính.

Những nỗ lực và quyết tâm trong học tập đã giúp Shark Linh đạt được những kiến thức và kỹ năng quan trọng, đánh dấu sự thành công trong sự nghiệp kinh doanh và đầu tư của mình.

Con đường Học vấn của Shark Thái Vân Linh

Con đường Học vấn của Shark Thái Vân Linh

Đời tư của Shark Thái Vân Linh thế nào?

Shark Thái Vân Linh thể hiện một phong cách và con người khác biệt:

 • Cô minh chứng rằng phụ nữ cũng có những ước mơ riêng và có thể đạt được những thành công lớn trong cuộc sống. Shark Linh không chỉ là một biểu tượng của sự nghiệp mà còn là một người phụ nữ đa chiều.
 • Ngoài công việc nổi tiếng, Shark Linh là một người hòa đồng, thân thiện và giản dị. Cô thường thể hiện điều này qua cách ăn mặc đơn giản và thoải mái trong những bộ trang phục hàng ngày, chẳng phải là những bộ cánh lòe loẹt. Điều này đã tạo ra một hình ảnh thương hiệu riêng cho cô.
 • Để đạt được thành công, Shark Linh đã phải làm việc chăm chỉ và chịu khó. Cô đã chia sẻ rằng việc nắm bắt cơ hội và cập nhật kiến thức chuyên môn là quá trình liên tục. Cô thường dành thời gian cập nhật tin tức và học hỏi kỹ năng trong thời gian rảnh rỗi như giờ ăn trưa hoặc buổi tối sau khi đi làm.
 • Shark Linh đã kết hôn vào năm 2012, khi cô đã 35 tuổi, và hiện có một gia đình hạnh phúc với hai cô con gái nhỏ. Chồng của cô là Kevin Yee, một doanh nhân nổi tiếng giữ chức vụ giám đốc marketing của Công ty Giải trí Đa phương tiện POPS Worldwide. Mặc dù cả hai bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng họ vẫn dành thời gian cho gia đình và xây dựng tổ ấm riêng của mình.
Gia đình Shark Thái Vân Linh

Gia đình Shark Thái Vân Linh

CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA SHARK LINH:

Sự nghiệp của Shark Thái Vân Linh đã đi qua một hành trình đáng ngưỡng mộ:

 • Sau khi tốt nghiệp Đại học Nam California vào năm 1999, Shark Linh bắt đầu sự nghiệp tại Stamps.com, một công ty trong lĩnh vực Bưu chính, với vai trò điều phối viên Marketing.
 • Năm 2000, cô chuyển sang làm việc tại The.tv Corporation, nắm vị trí Phó giám đốc tiếp thị và kinh doanh quốc tế. Với kiến thức chuyên môn và khả năng lãnh đạo xuất sắc, cô nhanh chóng thăng tiến và trở thành Giám đốc Marketing của công ty.
 • Năm 2006, Shark Linh gia nhập Bank of America Securities, một công ty con của ngân hàng lớn Bank of America tại Mỹ, để làm phân tích và tư vấn tài chính doanh nghiệp.
 • Tuy đã đạt được sự nghiệp ấn tượng tại Mỹ, nhưng Shark Linh luôn mang trong mình ước mơ trở về quê hương và khởi nghiệp tại Việt Nam. Năm 2008, cô dũng cảm từ bỏ cuộc sống tại Mỹ để quyết định trở về Việt Nam.
 • Năm 2012, cô trở thành CEO của quỹ đầu tư Việt Nam, còn được gọi là DFJ VinaCapital. Cùng lúc, cô thành lập một startup về thiết kế và may đo trang phục cưới, mang tên The One Couture.
 • Năm 2015, Shark Linh tiếp tục theo đuổi đam mê kinh doanh bằng việc trở thành CEO và người sáng lập của Rita Phil, một thương hiệu chuyên về thiết kế và may đo chân váy theo số đo.

Trong sự nghiệp của mình, Shark Linh đã phải đối mặt với một số tin đồn không hay và tranh cãi, nhưng những nghi ngờ này đã được giải quyết khi VinaCapital chính thức xác nhận vị trí của Shark Linh trong tập đoàn này, là Giám đốc Chiến lược và Vận hành (Director, Head of Strategy & Operations). Shark Linh đã xây dựng một sự nghiệp ấn tượng trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư, trở thành một hình tượng tiêu biểu trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

Thái Vân Linh trong Thương vụ bạc tỷ Shark Tank

Thái Vân Linh trong Thương vụ bạc tỷ Shark Tank

Shark Thái Vân Linh đầu quân cho VinGroup:

Shark Thái Vân Linh đã đưa ra một quyết định đầy bất ngờ trong sự nghiệp của mình. Dù đã có một thời gian dài làm việc với VinaCapital, nhưng vào tháng 12/2018, cô đã khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định đầu quân cho Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Cụ thể, Shark Linh đã tham gia vào công ty con của Vingroup, Vingroup Ventures, một công ty chuyên về tư vấn và dịch vụ hỗ trợ với vốn điều lệ lên đến 70 tỷ đồng. Cô đã đóng góp 10% số vốn và trở thành tổng giám đốc kiêm người đại diện của công ty. Tuy nhiên, sau một thời gian, vào tháng 3/2020, Vingroup đã dừng hoạt động của doanh nghiệp này.

Với việc này, Shark Linh đã chia sẻ ý nghĩa của việc khởi nghiệp và làm việc trong lĩnh vực startup. Cô lưu ý rằng một startup phải sẵn sàng đối mặt với nhiều khó khăn, thậm chí nhiều năm không có doanh thu và lợi nhuận.

Bên cạnh sự nghiệp kinh doanh, Shark Linh vẫn tích cực tham gia vào hoạt động liên quan đến startup và chương trình kinh doanh hướng tới giới trẻ. Cô đặt mục tiêu chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của mình, và đây được coi là một cách tuyệt vời để cô đóng góp cho cộng đồng.

Thái Vân Linh đầu quân cho VinGroup

Thái Vân Linh đầu quân cho VinGroup

Startup được Shark Linh quyết định đầu tư trên Shark Tank:

 1. Transform Studio – Dự án trong lĩnh vực thời trang và sản xuất đồ hóa trang do Trần Đức Mười sáng lập. Shark Linh đầu tư 3,1 tỷ VNĐ cho 51% cổ phần, cùng với sự hỗ trợ từ Shark Vương.
 2. ShoeS – Một ứng dụng sử dụng công nghệ Scan Fit để giúp người dùng chọn size giày phù hợp, do Lê Thanh là người sáng lập. Shark Linh quyết định đầu tư 4 tỷ VNĐ cho 36% cổ phần, và có sự hỗ trợ từ Shark Hưng.
 3. Gcal – Một dự án trong lĩnh vực công nghệ cao, cung cấp dịch vụ nghe gọi cho các doanh nghiệp, do Nguyễn Xuân Bằng là người sáng lập. Shark Linh cam kết đầu tư 23 tỷ VNĐ cho 45% cổ phần.
 4. Khu vườn của mẹ – Dự án hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là sản xuất thực phẩm từ lúa mì, dưới sự quản lý của Trần Đại. Shark Linh đã đồng ý đầu tư 3 tỷ VNĐ cho 45% cổ phần, và có sự tham gia từ Shark Khoa và Shark Hưng.
 5. Vườn rau nhà mình – Một dự án dịch vụ khách hàng tập trung vào việc trồng rau hữu cơ, do Đinh Thị Thu Hằng sáng lập. Shark Linh quyết định đầu tư 2,5 tỷ VNĐ cho 51% cổ phần, với sự hỗ trợ từ Shark Vương.
 6. Student Life Care – Một dự án cung cấp dịch vụ hỗ trợ du học sinh nước ngoài, được sáng lập bởi Hà Ngọc Anh. Shark Linh đã đầu tư 300.000 USD cho 33% cổ phần.
Startup được Shark Linh đầu tư

Startup được Shark Linh đầu tư

NHỮNG PHÁT NGÔN TRUYỀN CẢM HỨNG CỦA SHARK LINH

Dưới đây là một phát ngôn truyền cảm hứng từ Shark Linh:

 1. Tâm trí của bạn là một quyền năng. Nếu bạn đã thích, lựa chọn và sống hết mình với nó, bạn sẽ đạt được thành công.
 2. Trả lương cho bản thân trước, nợ tính sau!
 3. Còn trẻ không biết mình thích gì là điều hiển nhiên.
 4. Làm những gì không ai làm để có những gì không ai có.
 5. Tôi không phiền khi được gọi là người đàn bà thép.
 6. Không nên nghĩ về cân bằng cuộc sống, nghĩ về công việc thôi.
 7. Nhiều thứ mình thấy ở nước ngoài nhưng chưa chắc đã thành công ở Việt Nam.
 8. Khi bạn dồn mọi tâm sức vào mục tiêu nào đó, bạn sẽ giành được nó.
 9. Dạy con cũng là dạy chính mình. Hãy quản lý bản thân theo cách bạn đang quản lý con.
 10. Chúng ta chỉ sống một lần duy nhất, hãy cân bằng giữa mục tiêu sống và nhu cầu giải trí của bản thân.
 11. Những việc tốt sẽ đến với người khẩn trương, sẽ làm tất cả những điều cần làm để đạt được cái họ muốn.
 12. Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm, độc thân có rất nhiều thứ để làm, cứ chơi đi từ từ mọi chuyện rồi sẽ đến.
 13. Một trong những lý do chính mà công ty startup sẽ không thành công là vấn đề của những CO-Founders với nhau.
 14. Đằng sau một người phụ nữ thành công là một nhóm người thành công hỗ trợ họ.
 15. Với phụ nữ, việc cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm vừa là lợi thế, vừa là điểm yếu.
 16. Chỉ có phụ nữ phải giữ gìn hạnh phúc gia đình là quan điểm kéo phụ nữ lùi lại 100 năm.
 17. Trong một ngày 24 tiếng thì nên nghĩ về kinh doanh, ngủ cũng phải nghĩ về kinh doanh vì đó là tâm huyết của mình.
 18. Đầu tiên và quan trọng nhất, nhà sáng lập phải thực sự tự tin vào những gì mình đang làm và tôi có thể tin tưởng người này.
 19. Tâm trí của bạn là một quyền năng. Nếu bạn lấp đầy nó bằng những suy nghĩ tích cực, cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu thay đổi.
 20. Sống tích cực không có nghĩa là mọi thứ sẽ ổn. Thay vào đó, là bạn biết rằng mình sẽ ổn cho dù mọi thứ diễn ra như thế nào.
 21. Nếu bây giờ mình bắt đầu sớm và chiếm hết Châu Á thì khi công ty lớn muốn vào thị trường, họ chỉ có một vài sự lựa chọn: Tự xây dựng hoặc phải mua.
 22. Đối với một công ty công nghệ, bạn nên đưa công nghệ vào trong công ty, do công ty sở hữu, không nên để công nghệ ở một công ty ngoài vì như vậy rủi ro rất cao.
 23. Nếu bạn là công ty duy nhất trong một lĩnh vực nào đó thì giá của bạn nên tương đương với vị trí đó. Giá cũng là cách để truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng.
 24. Chuẩn bị 3 suy nghĩ tích cực vào đêm hôm trước để sẵn sàng chúng cho ngày hôm sau.
Những phát ngôn hay của Thái Vân Linh - Shark Linh

Những phát ngôn hay của Thái Vân Linh – Shark Linh

5/5 - (1 bình chọn)
Tags:

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Chủ đầu tư dự án theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0886 37 47 37 hoặc cung cấp nội dung theo Form Mẫu bên dưới, chúng tôi liên hệ hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  Bình luận
  0886 37 47 37
  Đối tác phát triển dự án

  Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, website DanhKhoiReal.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản.

  • Danh Khôi Real
   Danh Khôi Real
  • Hưng Thịnh Corp
   Hưng Thịnh Corp
  • VinGroup
   VinGroup
  • Phúc Khang Corp
   Phúc Khang Corp
  • Khang Điền Corp
   Khang Điền Corp
  • Nam Long Group
   Nam Long Group
  • Keppel Land
   Keppel Land
  • MIK Group
   MIK Group
  • Vạn Thái Land
   Vạn Thái Land
  • PiGroup
   PiGroup
  • EZLand Việt Nam
   EZLand Việt Nam
  • Tiến Phước Group
   Tiến Phước Group
  • Bcons Group
   Bcons Group
  • 577 Group
   577 Group
  • Vạn Xuân Group
   Vạn Xuân Group
  • Tecco Group
   Tecco Group
  • Kiến Á Group
   Kiến Á Group
  • Masterise Group
   Masterise Group
  • Tập đoàn Mường Thanh
   Tập đoàn Mường Thanh
  • Phát Đạt Corp
   Phát Đạt Corp
  • An Gia Group
   An Gia Group
  • EximLand
   EximLand
  • CapitaLand
   CapitaLand
  • Đất Xanh Group
   Đất Xanh Group
  • TTC Land
   TTC Land
  • DRH Holdings
   DRH Holdings
  • C.T Group
   C.T Group
  • Thủ Thiêm Group
   Thủ Thiêm Group
  • Vingroup
   Vingroup
  • PV Invest
   PV Invest
  • Trung Thủy Group
   Trung Thủy Group
  • Công Ty Phú Long
   Công Ty Phú Long
  • Kim Oanh Group
   Kim Oanh Group
  • Lê Phong
   Lê Phong
  • Suối Tiên Group
   Suối Tiên Group
  • T&T Group
   T&T Group
  • TNR Holdings
   TNR Holdings
  • Refico
   Refico
  • Đại Phúc Group
   Đại Phúc Group
  • Phú Mỹ Hưng
   Phú Mỹ Hưng
  • NetLand
   NetLand
  • FLC Group
   FLC Group
  • HDTC
   HDTC