Hotline: 0886 37 47 37
Icon Collap

HILTON WORLDWIDE

Tập đoàn Khách sạn Hilton Worldwide là một tập đoàn khách sạn Mỹ được sáng lập bởi Conrad Hilton vào đầu thế kỷ XX gồm 5.000 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại hơn 102 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hilton là một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới với 14 thương hiệu thuộc các phân cấp khác nhau.

Với lịch sử hoạt động hơn 100 năm, tập đoàn Hilton đã và đang không ngừng nỗ lực hoàn thiện các dịch vụ chất lượng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất nhằm xứng đáng với tiêu chuẩn “Khách sạn 5 sao đẳng cấp” hàng đầu thế giới.

Tập đoàn Khách sạn Hilton Worldwide

Tập đoàn Khách sạn Hilton Worldwide

Nhằm hoàn tất sứ mệnh trở thành công ty về dịch vụ khách sạn tuyệt vời nhất thế giới, Hilton đã được đưa vào danh sách những nơi làm việc tốt nhất Toàn cầu năm 2018, và chào đón hơn 3 tỷ khách hàng trong lịch sử hơn 100 năm qua.

Thông qua giải thưởng Hilton Honors, gần 82 triệu thành viên đã đặt phòng trực tiếp với Hilton có quyền tiếp cận và nhận được các lợi ích tức thì, bao gồm check-in kỹ thuật số với chức năng tự chọn phòng, sử dụng khóa điện tử và phòng kết nối.

Tập đoàn khách sạn Hilton gồm 18 phân khúc khách sạn khác nhau từ tầm trung trở lên, trong đó có những cái tên nổi bật như Hampton Inn, Hilton Garden Inn, Conrad Hotels & Resort, DoubleTree by Hilton,… đã có mặt trên 102 quốc gia. Tất cả những dự án bất động sản sang trọng và đẳng cấp gắn liền với cái tên Hilton luôn là điểm đến hàng đầu của giới doanh nhân thượng lưu và nghệ sĩ nổi tiếng.

Đối với tập đoàn Hilton, khi nghiên cứu về sản phẩm bất động sản để đầu tư, họ không chỉ quan tâm đến các yếu tố như sự tăng trưởng hay quy mô dự án mà còn vô cùng đề cao và xem trọng tính “bền vững” của dự án. Điều này đã làm cho Hilton trở thành tập đoàn với lĩnh vực bất động sản vững chắc và thành công trên thế giới, vượt qua cả các đối thủ như Hyatt cho đến ngày hôm nay.

Tại Việt Nam, hệ thống khách sạn Hilton đã có mặt và “làm mưa làm gió” trên thị trường khách sạn 5 sao cao cấp với các tên tuổi như Hilton Hà Nội Opera, Hilton Garden Inn Hà Nội, Hilton Đà Nẵng và Hilton Sài Gòn đang trong giai đoạn khai trương.

Tất cả các khách sạn đều được thiết kế sang trọng, đẳng cấp với chất lượng dịch vụ đứng đầu thế giới, mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời khi lưu trú tại đây.

Lịch sử hình thành Hilton Worldwide

Hilton là tập đoàn có lịch sử hơn 100 năm hình thành phát triển và trở thành một trong những đế chế khách sạn lớn nhất thế giới.

Tập đoàn Khách sạn Hilton Worldwide Group

Tập đoàn Khách sạn Hilton Worldwide Group

Năm 1919, năm bắt đầu cho một đế chế huy hoàng của Hilton tại hợp chủng quốc Hoa Kỳ, tập đoàn phát triển rất nhanh vào nửa đầu thế kỷ XX.

Năm 1949, khách sạn quốc tế đầu tiên ở ngoài nước Mỹ mang tên Caribe Hilton được thành lập ở Puerto Rico. Cũng trong năm 1949, Hilton International (HI) được thành lập như một chi nhánh độc lập của Hilton Hotels Corporation HHC.

Đến tháng 12/1964 với 24 khách sạn, HI tách ra hoạt động độc lập, đăng ký cổ phần tại thị trường chứng khoán New York và độc quyền sử dụng tên Hilton cho các khách sạn ở Mỹ và các nước còn lại trên thế giới. Hệ thống đặt phòng Hilton Reservation Worldwide đã phục vụ hơn 13,6 triệu lượt đặt phòng mỗi năm.

Vào tháng 10/1987, tập đoàn Ladbroke PLC – một trong 100 công ty hàng đầu trong lĩnh vực cá cược và sòng bài của Anh đã giành được Hilton, dẫn đến ngày 13-11-1997 hai tập đoàn trên đã ký kết thỏa thuận lập ra một liên minh toàn cầu giữa 2 tập đoàn sau 32 năm để cùng chung một tên là Hilton. Cho đến nay, Hilton đã trở thành một trong số những tập đoàn với chuỗi khách sạn nổi tiếng nhất trên toàn cầu.

Năm 2020, cả thế giới đối mặt với đại dịch Covid-19 với những khủng hoảng nặng nề cho ngành Du lịch – Khách sạn và Hilton cũng không là ngoại lệ. Dù doanh thu ba quý đầu năm của Hilton có giảm tuy nhiên cổ phiếu của Hilton đã tặng 2% trong phiên họp quý IV của tập đoàn, điều này cho thấy sự đúng đắn trong chiến lược của Tập đoàn Hilton và cũng là đối tác an toàn cho các nhà đầu tư toàn cầu.

Các dấu mốc quan trọng của Tập đoàn Hilton Worldwide

 • Năm 1919, Cornrad – người sáng lập Tập đoàn Hilton đã tìm cách mua lại một ngân hàng nhưng không thành công. Vì vậy ông chuyển sang mua lại khách sạn 40 phòng có tên Mobley tại Cisco, bang Texas. Bobley – “khách sạn Hilton đời đầu tiên” đã thành công tới mức phải chuyển phòng ăn thành phòng nghỉ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Năm 1954, Conrad mua lại công ty khách sạn Statler với giá 111 triệu USD. Đây là thương vụ bất động sản lớn nhất trong lịch sử ngành khách sạn lúc đó. Ông tự xưng là “Chủ trọ thế giới”. Sau đó, Conrad bổ sung thêm nhiều khách sạn cho đế chế của mình, trong đó có Stevens, khách sạn lớn nhất thế giới mang tên Waldorf-Astoria tại New York.
 • Năm 1949, Conrad mua lại khách sạn huyền thoại Waldorf Astoria tại New York theo tham vọng từ lâu của ông. Waldorf Astoria giờ đây đã trở thành công trình biểu tượng của New York và từng đón tiếp các đời tổng thống Mỹ từ thời Herbert Hoover.
 • Trong giai đoạn từ 1949 đến 1983, tập đoàn Hilton thâu tóm thêm nhiều khách sạn ấn tượng khác, bao gồm Conrad Maldives với nhà hàng dưới lòng biển và mua lại khách sạn Conrad Pezula tại Nam Phi.
 • Năm 1984, con cả Richard của Conrad mở công ty bất động sản riêng Hilton Realty Investment.
 • Năm 1993, cùng với Jeffrey Hyland, Richard thành lập công ty bất động sản Hilton & Hyland.
 • Năm 1966, Barron trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Chủ tịch và CEO của Hitton.
 • Năm 2007, tập đoàn Blackstone, có trụ sở tại New York, mua lại 40% cổ phần Hilton với giá 26 tỷ USD. Đây là thương vụ lớn thứ 2 trong lịch sử của Blackstone. Sau thương vụ này, công ty này sở hữu gần 4.000 khách sạn.
 • Tháng 9/2013, Hilton thực hiện IPO, huy động được 2,35 tỷ USD. Đây là thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử ngành khách sạn. Giá trị cổ phiếu của Hilton vượt qua các đối thủ lớn như Marriott International và Hyatt Hotels.
 • Tháng 10/2014, Hilton bán khách sạn Waldorf Astoria, đang cần nâng cấp, cho Tập đoàn bảo hiểm Anbang của Trung Quốc với giá 1,95 tỷ USD. Tập đoàn này thà bán khách sạn đi còn hơn phải chi tiền nâng cấp. Sau thương vụ, tập đoàn Hilton sẽ vẫn tiếp tục quản lý khách sạn 1.232 phòng hơn 100 năm tuổi này.
 • Tính đến đầu năm 2021, Hilton là một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới với gần 5.000 khách sạn, hoạt động trên 103 quốc gia trên toàn thế giới với 14 thương hiệu thuộc các phân cấp khác nhau.

Thành tựu/Giải thưởng Hilton Worldwide

 • Là chuỗi khách sạn có tăng trưởng về doanh thu lớn nhất – năm 2001.
 • Thắng giải thưởng du lịch thế giới – năm 2006.
 • Hilton Hà Nội Opera nhận “Chứng nhận chất lượng dịch vụ xuất sắc” từ Trip Advisor – năm 2013.
 • Top 25 môi trường làm việc đa quốc gia tốt nhất thế giới được công nhận bởi nhiều quốc gia như: Chile, Ả Rập Xê Út, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ Latinh và hàng loạt các nước châu Âu và châu Á – năm 2016.
 • Thắng giải Công ty Danh tiếng tốt nhất thế giới về Trách nhiệm doanh nghiệp và xếp đầu về Chỉ số Bền vững Dow Jones do tạp chí Forbes đề xuất – năm 2018.
 • Được Ý, Hoa Kỳ và Anh xếp vào danh sách Nơi làm việc tốt nhất cho phụ nữ – năm 2019.
 • Được tạp chí Forbes (Mỹ) đưa vào danh sách những nhà tuyển dụng tốt nhất và được Canada vinh danh là nơi làm việc tốt nhất cho ngành Bán lẻ và Khách sạn – năm 2020.

 Dự án nổi bật/mới của Tập đoàn Hilton tại Việt Nam

 • Hilton Hà Nội Opera

Được xây dựng vào năm 1993 và sửa chữa lại lần cuối vào năm 1999, đây là một trong những khách sạn 5 sao đạt tiêu chuẩn nằm trong khu phố Pháp, tọa lạc gần ngay trung tâm thủ đô Hà Nội, vị trí lí tưởng để trải nghiệm và khám phá thủ đô Hà Nội giàu nét đẹp văn hóa với chỉ vài phút đi bộ.

Hilton Hà Nội Opera

Hilton Hà Nội Opera

Khách sạn có hệ thống phòng ngủ quy mô lên đến 268 phòng nghỉ và căn hộ từ hạng phổ thông cho đến hạng cao cấp. Hilton Hà Nội Opera sở hữu chuỗi nhà hàng Ba Miền với các món ăn truyền thống từ Bắc đến Nam hay quán bar Sports JJ’s Sports Bar,…

Tất cả các phòng tại Hilton Hà Nội Opera có thiết kế trang nhã với 2 gam màu chính là đỏ và xanh, kết hợp với các nội thất trong phòng với hướng nhìn ra bao quát giúp du khách có thể dễ dàng ngắm nhìn khung cảnh thành phố rõ hơn.

Ngoài ra, khách sạn có đầy đủ trang thiết bị phục vụ hội nghị, họp và tổ chức sự kiện phù hợp cho chuyến công tác của các doanh nhân.

 • Hilton Garden Inn Hà Nội

Tiếp nối Hilton Hà Nội Opera, tập đoàn Hilton tiếp tục xây dựng thêm khách sạn thứ 2 tại Hà Nội. Được xây dựng vào tháng 4/2013 theo đẳng cấp quốc tế, Hilton Garden Inn Hà Nội cũng là khách sạn trong chuỗi Garden Inn đầu tiên xuất hiện tại Đông Nam Á. Đây là khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, phù hợp cho nhu cầu của nhiều khách hàng muốn trải nghiệm đẳng cấp 5 sao của hệ thống khách sạn Hilton với mức giá mềm.

Hilton Garden Inn Hà Nội

Hilton Garden Inn Hà Nội

Khách sạn cao 11 tầng với 86 phòng ngủ với thiết kế hiện đại và đều trang bị nội thất đầy đủ như TV có cáp vệ tinh, bàn làm việc, két an toàn,…với hướng nhìn ra trung tâm thành phố cùng các trang thiết bị hiện đại, chú trọng vào trải nghiệm người dùng. Có thể thấy rõ sự đầu tư của Hilton không chỉ về vẻ sang trọng của khách sạn mà còn chú trọng đến cả vấn đề sức khỏe và sự thoải mái của khách khi lưu trú tại khách sạn của Hilton.

Ngoài ra, Hilton Garden Inn Hanoi còn như một siêu thị nhỏ, phục vụ 24/7 với các trung tâm dịch vụ văn phòng, quầy bar, nhà hàng, phòng tập và quầy Pavilion Pantry.

 • Hilton Đà Nẵng

Nằm ở vị trí đắc địa nhất của thành phố Đà Nẵng cạnh cầu xoay Sông Hàn, Hilton Đà Nẵng là một địa điểm lưu trú thích hợp để trải nghiệm khách sạn 5 sao vừa dễ dàng tham quan các điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng như Biển Mỹ Khê, cầu Rồng,…

Hilton Đà Nẵng

Hilton Đà Nẵng

Khách sạn có quy mô 28 tầng bao gồm 223 phòng ở tuyệt đẹp, được chăm chút kỹ lưỡng với đầy đủ nội thất. Toàn bộ phòng đều hướng về sông Hàn thơ mộng.

Bên cạnh đó, Hilton Đà Nẵng còn có hệ thống phòng họp rộng thoáng và nhà hàng, quầy bar thiết kế vô cùng hiện đại.

 • Hilton Sài Gòn (sắp khai trương)

Tọa lạc ngay tại vòng xoay Công trường Mê Linh quận 1 trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, một trong những vị trí được đánh giá là khu “dát vàng”. Hilton Sài Gòn là dự án khách sạn tiêu chuẩn 5 sao với quy mô 5 tầng hầm và 40 tầng nổi, dự kiến sẽ trở thành tòa nhà cao thứ 3 tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay (chỉ sau Tòa nhà Bitexco và The Landmark 81).

Hilton Sài Gòn

Hilton Sài Gòn

Hilton Sài Gòn có quy mô 40 tầng và 350 phòng chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao kết hợp với một số dịch vụ tiện ích như: hồ bơi ngoài trời, phòng gym, spa, và đặc biệt là phòng hội thảo với sức chứa lớn, kỳ vọng trở thành một trong những khách sạn hiện đại và đẳng cấp nhất Việt Nam.

Với Hilton Sài Gòn, đẳng cấp của khách sạn không chỉ nằm ở vị trí đắc địa và quy mô mà kiến trúc cũng là một yếu tố mà Tập đoàn Hilton luôn chú trọng. Điểm nhấn của khách sạn nằm ở hệ mặt dựng façade cao cấp, có khả năng chống cháy cao và động đất lên tới 6 richte. Phần mái của tòa nhà với thiết kế như một chiếc vương miện và hệ thống lighting chiếu sáng đang được hoàn thiện cũng sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho tòa nhà.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags:

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Chủ đầu tư dự án theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0886 37 47 37 hoặc cung cấp nội dung theo Form Mẫu bên dưới, chúng tôi liên hệ hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  Bình luận
  Đối tác phát triển dự án

  Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, website DanhKhoiReal.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản.

  • Danh Khôi Real
   Danh Khôi Real
  • Hưng Thịnh Corp
   Hưng Thịnh Corp
  • VinGroup
   VinGroup
  • Phúc Khang Corp
   Phúc Khang Corp
  • Khang Điền Corp
   Khang Điền Corp
  • Nam Long Group
   Nam Long Group
  • Keppel Land
   Keppel Land
  • MIK Group
   MIK Group
  • Vạn Thái Land
   Vạn Thái Land
  • PiGroup
   PiGroup
  • EZLand Việt Nam
   EZLand Việt Nam
  • Tiến Phước Group
   Tiến Phước Group
  • Bcons Group
   Bcons Group
  • 577 Group
   577 Group
  • Vạn Xuân Group
   Vạn Xuân Group
  • Tecco Group
   Tecco Group
  • Kiến Á Group
   Kiến Á Group
  • Masterise Group
   Masterise Group
  • Tập đoàn Mường Thanh
   Tập đoàn Mường Thanh
  • Phát Đạt Corp
   Phát Đạt Corp
  • An Gia Group
   An Gia Group
  • EximLand
   EximLand
  • CapitaLand
   CapitaLand
  • Đất Xanh Group
   Đất Xanh Group
  • TTC Land
   TTC Land
  • DRH Holdings
   DRH Holdings
  • C.T Group
   C.T Group
  • Thủ Thiêm Group
   Thủ Thiêm Group
  • Vingroup
   Vingroup
  • PV Invest
   PV Invest
  • Trung Thủy Group
   Trung Thủy Group
  • Công Ty Phú Long
   Công Ty Phú Long
  • Kim Oanh Group
   Kim Oanh Group
  • Lê Phong
   Lê Phong
  • Suối Tiên Group
   Suối Tiên Group
  • T&T Group
   T&T Group
  • TNR Holdings
   TNR Holdings
  • Refico
   Refico
  • Đại Phúc Group
   Đại Phúc Group
  • Phú Mỹ Hưng
   Phú Mỹ Hưng
  • NetLand
   NetLand
  • FLC Group
   FLC Group
  • HDTC
   HDTC