Hotline: 0886 37 47 37
Icon Collap

CBRE VIỆT NAM

Công Ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE)CBRE Việt Nam thành lập đầu năm 2003, đến nay đã có thâm niên 17 năm làm đơn vị quản lý, vận hành các dự án bất động sản. CBRE Việt Nam do doanh nhân Đặng Phương Hằnglàm “thuyền trưởng” – nữ tổng giám đốc người Việt Nam đầu tiên và đến nay vẫn là duy nhất trong số các công ty tư vấn bất động sản nước ngoài ở Việt Nam.

Công Ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) - CBRE Việt Nam

Công Ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) – CBRE Việt Nam

Công Ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) được nhận định là “đại gia dịch vụ bất động sản” có tiếng trên thị trường. CBRE không chỉ được nhiều chủ đầu tư tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”, làm quản lý vận hành các dự án của mình mà đơn vị này còn chuyên cung cấp các báo cáo uy tín và khảo sát chuyên nghiệp về thị trường bất động sản.

CBRE Việt Nam là thành viên của Tập đoàn CBRE – thuộc danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới do FortuneS&P bình chọn, có trụ sở chính tại Los Angeles là công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới (tính theo doanh thu năm 2019).

Tập đoàn CBRE là đơn vị tư vấn bất động sản hàng đầu trên thế giới, có kinh nghiệm quản lý vận hành chuyên nghiệp các dự án, khu đô thị cao cấp.

Đội ngũ nhân viên CBRE Việt Nam

Đội ngũ nhân viên CBRE Việt Nam

Với hơn 100,000 nhân viên tại hơn 530 văn phòng trên toàn cầu (không bao gồm các văn phòng thành viên), Tập đoàn CBRE Group cung cấp các dịch vụ cho chủ bất động sản, nhà đầu tư và người sử dụng bất động sản. CBRE là một trong bốn công ty cung cấp dịch vụ bất động sản lớn nhất nước Mỹ.

Các dịch vụ của Tập đoàn CBRE bao gồm: dịch vụ tư vấn chiến lược, dịch vụ kinh doanh thuê mua bất động sản; dịch vụ dành cho các tổng công ty; quản lý dự án, tài sản; cho vay thế chấp; thẩm định và định giá; dịch vụ phát triển dự án; quản lý đầu tư; nghiên cứu và tư vấn.

Văn phòng CBRE Việt Nam

Văn phòng CBRE Việt Nam

Tại Việt Nam, Công Ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) có hơn 700 chuyên viên làm việc tại 3 văn phòng lớn của Việt Nam là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Công ty CBRE tự hào là đơn vị tư vấn chiến lược và cung cấp các dịch vụ về bất động sản hàng đầu trên phạm vi rộng khắp cả nước.

CBRE hiện đang sở hữu nguồn tài nguyên hiếm có từ nhân lực và trình độ chuyên môn cao cũng như năng lực làm việc hiệu quả hoạt động tích cực trong các lĩnh vực như dự án nhà ở, văn phòng, bán lẻ và bất động sản công nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới và được công nhận qua hàng loạt giải thưởng trong nước lẫn quốc tế từ đó giúp CBRE luôn được nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng trong và ngoài nước.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp BĐS và chủ đầu tư thực hiện việc ký kết hợp tác với CBRE – một đơn vị quản lý, vận hành, khai thác dự án có kinh nghiệm. Điều này sẽ góp phần mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tối ưu, đồng thời tạo dựng những giá trị bền vững trong tương lai.

Với những tiêu chuẩn khắt khe trong việc lựa chọn đối tác hợp tác của CBRE, các dự án trở thành đối tác được CBRE quản lý vận hành là sự khẳng định về uy tín, dịch vụ tiện ích và tiềm năng sinh lời.

Lĩnh vực hoạt động CBRE Việt Nam

Lĩnh vực hoạt động chính của CBRE Việt Nam là quản lý vận hành. Quản lý vận hành dự án chuyên nghiệp đã có từ lâu trên thế giới nhưng tại Việt Nam mới được quan tâm trong vài năm trở lại đây. Sự phát triển mạnh mẽ của các khu đô thị, chung cư, cùng với đó có hàng trăm, hàng nghìn người dân sinh sống dẫn đến việc đáp ứng nhu cầu cá nhân và cộng đồng cư dân trở thành một vấn đề lớn.

Trước đây, nhiều chủ đầu tư dự án kiêm luôn việc quản lý vận hành nên nảy sinh những bất cập bởi sự lúng túng trong khâu tổ chức dịch vụ, bảo dưỡng bảo trì…

Với những khu đô thị hạng sang, tiêu chuẩn 5 sao, yêu cầu về đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp, có đội ngũ nhân lực chất lượng tốt, sắp xếp công việc hợp lý là không thể thiếu.

Không chỉ góp phần nâng tầm chất lượng dự án, đáp ứng nhu cầu và đảm bảo lợi ích của cư dân, đơn vị quản lý, vận hành còn là cầu nối liên lạc thường xuyên giữa cư dân và chủ đầu tư.

Ngoài ra, các dịch vụ mà Công Ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) cung cấp còn bao gồm:

+ Tài chính: Tư vấn đầu tư, tư vấn & thẩm định giá, nghiên cứu thị trường & tư vấn đầu tư, thị trường quỹ đầu tư toàn cầu, quản lý đầu tư.

+ Tư vấn: Quản lý giao dịch, quản lý dự án, quản lý bất động sản, quản lý thương hiệu, tổ chức tài chính bất động sản, hoạch định chiến lược, các dịch vụ quốc tế.

+ Quản lý: Quản lý bất động sản, xin giấy phép / cho thuê bất động sản, hạch toán & báo cáo tài chính, quản lý & thiết kế công trình, nghiên cứu thị trường, kiến trúc, quản lý rủi ro, giao dịch quốc tế.

+ Môi giới: Mua lại, bố trí / tái cơ cấu bất động sản, xin giấy phép / (cho thuê), văn phòng (cho thuê), khu công nghiệp (cho thuê), mặt bằng (cho thuê), bán/ cho thuê khu dân cư.

Cụ thể, trong dịch vụ quản lý tài sản toàn diện và độc quyền, CBRE sẽ thay mặt khách hàng, nhà đầu tư nhận bàn giao căn hộ (kiểm tra chất lượng căn hộ bàn giao, theo dõi tiến độ sửa chữa, khắc phục); tư vấn cho thuê (tư vấn trang trí nội thất ở nhiều cấp độ, tìm kiếm khách thuê, thương lượng hợp đồng thuê, bàn giao căn hộ cho khách thuê, hỗ trợ chủ nhà hoàn thiện thủ tục kinh doanh…); bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc khách hàng (theo dõi tiến độ thanh toán tiền thuê, bảo trì bảo dưỡng căn hộ, báo cáo tài chính, nhận lại căn hộ khi hết hợp đồng).

Bên cạnh đó, CBRE còn có những nghiên cứu, công bố báo cáo, dự báo khá chuẩn xác về thị trường bất động sản và đưa ra các lời cảnh báo về tính rủi ro hoặc phát triển ồ ạt, quá nóng ở một số lĩnh vực như khách sạn, condotel, tính pháp lý của một số dự án… Qua đó, CBRE ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng.

Thành tựu CBRE Việt Nam

CBRE Việt Nam đã có 7 năm liên tiếp được vinh danh là công ty tư vấn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam (do Euromoney bình chọn). Trước đó, CBRE Việt Nam cũng vinh dự được nhận giải thưởng đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản hàng đầu trên thế giới tại các hạng mục Bất động sản bán/cho thuê, thẩm định giá và nghiên cứu thị trường.

CBRE Việt Nam Lần Thứ 7 Liên Tiếp Được Vinh Danh Là Đơn Vị Tư Vấn Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Nam

CBRE Việt Nam Lần Thứ 7 Liên Tiếp Được Vinh Danh Là Đơn Vị Tư Vấn Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Nam

Ngoài các giải thưởng toàn cầu, CBRE được vinh danh là đơn vị tư vấn bất động sản hàng đầu tại khu vực Tây Âu, Bắc Mỹ, châu Phi và tại 21 quốc gia khác.

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Công ty CBRE được vinh danh là đơn vị tư vấn xuất sắc nhất với tổng cộng 19 giải thưởng từ 7 nước gồm Úc, Nhật Bản, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tại Việt Nam, CBRE tiếp tục đạt được 4 giải thưởng quan trọng: Nhà tư vấn bất động sản hàng đầu, Đại lý cho thuê bất động sản hàng đầu, Đơn vị thẩm định giá hàng đầu và Đơn vị nghiên cứu hàng đầu.

Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản năm 2019.

Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản năm 2019.

Với hàng loạt giải thưởng quốc tế, CBRE luôn khẳng định vị thế của một trong những đơn vị bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam, qua đó cho thấy Tập đoàn ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng.

Các dự án do CBRE Việt Nam Quản lý & Vận hành

Hiểu biết sâu sắc về thị trường bất động sản Việt Nam, cùng sự đồng hành của các chuyên gia hàng đầu thế giới, CBRE có thể nắm bắt được thông tin quan trọng và chính xác nhất về khách hàng của mình, từ đó cam kết tốt nhất để đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dịch vụ.

Với năng lực chuyên môn cao về quản lý vận hành và kinh nghiệm dày dặn trong quản lý hoạt động hàng trăm dự án trên khắp Việt Nam, đội ngũ quản lý tài sản giàu kinh nghiệm của CBRE Việt Nam sẽ tăng thêm giá trị cho dự án, mang lại dịch vụ chất lượng cao hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Có thể kể đến một số dự án tên tuổi mà CBRE Việt Nam đang quản lý như: Khu căn hộ cao cấp Emerald – Khu đô thị Celadon City (do Gamuda Land làm chủ đầu tư); Dự án D’Le Roi Soleil (Tập đoàn Tân Hoàng Minh); HPC Landmark 105 (Hải Phát Thủ Đô); Mỹ Đình Pearl (Tập đoàn SSG); Discovery Complex (Công ty cổ phần phát triển Kinh Đô làm chủ đầu tư); Chung cư cao cấp Florence Mỹ Đình (Công ty Cổ phần Nhà Mỹ Xuân Hà Nội); Aria Đà Nẵng Hotel & Resort; Tòa nhà T-Place Hà Nội; Eco-Lake View Hà Nội (CTCP Ecoland); Dự án căn hộ HausNeo (CTCP Đầu tư & Phát triển EZ Land Việt Nam); Dự án Akari City; Dự án Grand World Phú Quốc; Sunrise CityView…

CBRE Chính Thức Là Đơn Vị Quản Lý Vận Hành Khu Căn Hộ Cao Cấp Emerald – Khu Đô Thị Celadon City

CBRE Chính Thức Là Đơn Vị Quản Lý Vận Hành Khu Căn Hộ Cao Cấp Emerald – Khu Đô Thị Celadon City

CBRE được chỉ định quản lý vận hành dự án D’. Le Roi Soleil

CBRE được chỉ định quản lý vận hành dự án D’. Le Roi Soleil

Đặc biệt, Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng cũng đã chỉ định CBRE Việt Nam làm đơn vị quản lý chuỗi các dự án thương mại do Phú Mỹ Hưng phát triển tại khu Nam Sài Gòn, Quận 7, Tp.HCM – khu đô thị mới được quy hoạch đầu tiên của TP.HCM lẫn Việt Nam, và còn được biết đến là khu Nam Sài Gòn.

CBRE Được Chỉ Định Là Đơn Vị Quản Lý Chuỗi Dự Án Phú Mỹ Hưng, Quận 7

CBRE Được Chỉ Định Là Đơn Vị Quản Lý Chuỗi Dự Án Phú Mỹ Hưng, Quận 7

Các dự án do CBRE quản lý bao gồm: Khu văn phòng và trung tâm thương mại (gồm các tòa nhà Lawrence S.Ting, Broadway, Crescent Plaza) và khoảng 440 khu căn hộ dịch vụ (tại các dự án The Waterfront và Crescent Residence 1, 2, 3).

Sự cần thiết của dịch vụ quản lý vận hành

Trên thế giới, dịch vụ quản lý vận hành các dự án BĐS, đã trở nên rất quen thuộc. Dịch vụ này bao gồm cả việc cho thuê độc quyền hay quản lý, vận hành kể cả bảo trì và quản trị rủi ro quảng cáo, tiếp thị bán…

Trên thực tế, song song với sự phát triển của thị trường BĐS, tại Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều dự án chung cư, văn phòng, thương mại và các tổ hợp nhà cao tầng có quy mô lớn của các chủ đầu tư cả trong lẫn ngoài nước. Kéo theo đó, là những nhu cầu về quản lý, vận hành các dự án một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, để có thể mang lại lợi nhuận.

Đối với các dự án mới đi vào khai thác và vận hành, đơn vị quản lý trong giai đoạn này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ sẽ cùng chủ đầu tư tiếp nhận bàn giao căn hộ, các hệ thống kỹ thuật từ nhà thầu, hỗ trợ công tác bàn giao nhà cho người mua, thiết lập hệ thống quản lý và các quy trình vận hành, quy định và nội quy liên quan.

Công tác này, đối với các dự án cao cấp, đòi hỏi đơn vị quản lý có kinh nghiệm, bài bản, chuyên nghiệp, vừa tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế vừa am hiểu quy định địa phương về quản lý các dự án BĐS. Những hệ thống, quy trình, quy định chuẩn từ ban đầu sẽ là nền móng cho công tác quản lý vận hành xuyên suốt quãng đời của dự án, làm gia tăng giá trị BĐS, gia tăng tuổi thọ công trình, giảm thiểu chi phí nhân công và chi phí vận hành của từng dự án.

Trên thực tế, đơn vị quản lý không chỉ chịu trách nhiệm vận hành các khu vực sinh hoạt chung mà còn cung cấp dịch vụ đến toàn bộ diện tích riêng của cư dân, giải quyết kịp thời bất kỳ sự cố, vướng mắc nào liên quan đến tài sản riêng của dân cư trong khuôn khổ pháp lý, nhằm giảm thiểu tối đa mâu thuẫn và đảm bảo uy tín cho chủ đầu tư trên thị trường. Nếu được quản lý bởi một đơn vị chuyên nghiệp, niềm tin cũng như “tâm trạng muốn mua” của khách hàng vào dự án sẽ được củng cố hơn rất nhiều…

Có thể nói, với nhiều yếu tố thuận lợi dịch vụ quản lý, vận hành các dự án BĐS ở Việt Nam đang đứng trước những cơ hội ăn nên làm ra. Tuy nhiên, để được các chủ đầu tư “chọn mặt gửi vàng”, yêu cầu các đơn vị phải ngày càng chuyên nghiệp, đặc biệt là việc áp dụng các giải pháp công nghệ.

Đối với CBRE Việt Nam, doanh nghiệp này đã triển khai các ứng dụng phần mềm công nghệ hiện đại vào các dịch vụ phục vụ khách hàng như: phần mềm Calibrate trong bán lẻ, FlooredMatteport cho khách hàng văn phòng, MRI cho quản lý bất động sản…

Về dài hạn, CBRE tập trung để đem đến cho khách hàng tại Việt Nam các giải pháp công nghệ xanh, công nghệ 4.0 và các giải pháp công nghệ PropTech (công nghệ trong lĩnh vực bất động sản). CBRE còn hợp tác với một số công ty trên thế giới để tư vấn và hỗ trợ cho các địa phương, các chủ đầu tư Việt Nam xây dựng các thành phố thông minh.

Xếp hạng
Tags:

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Chủ đầu tư dự án theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0886 37 47 37 hoặc cung cấp nội dung theo Form Mẫu bên dưới, chúng tôi liên hệ hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  Bình luận
  Đối tác phát triển dự án

  Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, website DanhKhoiReal.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản.

  • Danh Khôi Real
   Danh Khôi Real
  • Hưng Thịnh Corp
   Hưng Thịnh Corp
  • VinGroup
   VinGroup
  • Phúc Khang Corp
   Phúc Khang Corp
  • Khang Điền Corp
   Khang Điền Corp
  • Nam Long Group
   Nam Long Group
  • Keppel Land
   Keppel Land
  • MIK Group
   MIK Group
  • Vạn Thái Land
   Vạn Thái Land
  • PiGroup
   PiGroup
  • EZLand Việt Nam
   EZLand Việt Nam
  • Tiến Phước Group
   Tiến Phước Group
  • Bcons Group
   Bcons Group
  • 577 Group
   577 Group
  • Vạn Xuân Group
   Vạn Xuân Group
  • Tecco Group
   Tecco Group
  • Kiến Á Group
   Kiến Á Group
  • Masterise Group
   Masterise Group
  • Tập đoàn Mường Thanh
   Tập đoàn Mường Thanh
  • Phát Đạt Corp
   Phát Đạt Corp
  • An Gia Group
   An Gia Group
  • EximLand
   EximLand
  • CapitaLand
   CapitaLand
  • Đất Xanh Group
   Đất Xanh Group
  • TTC Land
   TTC Land
  • DRH Holdings
   DRH Holdings
  • C.T Group
   C.T Group
  • Thủ Thiêm Group
   Thủ Thiêm Group
  • Vingroup
   Vingroup
  • PV Invest
   PV Invest
  • Trung Thủy Group
   Trung Thủy Group
  • Công Ty Phú Long
   Công Ty Phú Long
  • Kim Oanh Group
   Kim Oanh Group
  • Lê Phong
   Lê Phong
  • Suối Tiên Group
   Suối Tiên Group
  • T&T Group
   T&T Group
  • TNR Holdings
   TNR Holdings
  • Refico
   Refico
  • Đại Phúc Group
   Đại Phúc Group
  • Phú Mỹ Hưng
   Phú Mỹ Hưng
  • NetLand
   NetLand
  • FLC Group
   FLC Group
  • HDTC
   HDTC