Hotline: 0886 37 47 37
Icon Collap
Trang chủ » Bản Đồ Hành Chính » BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH BẮC KẠN & THÔNG TIN QUY HOẠCH BẮC KẠN MỚI NHẤT

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH BẮC KẠN & THÔNG TIN QUY HOẠCH BẮC KẠN MỚI NHẤT

Trong bài viết này, DanhKhoiReal.VN xin được chia sẽ 1 số thông tin về Tỉnh Bắc Kạn như : Bản đồ Hành chính tỉnh Bắc Kạn & Thông tin Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn mới nhất  – File bản đồ quy hoạch Bắc Kạn

TẢI NGAY BẢN ĐỒ BẮC KẠN FULL PDF CỠ LỚN 40M TẢI NGAY

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH BẮC KẠN

Tỉnh Bắc Kạn gồm 8 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 1 thành phố và 7 huyện. Ngoài ra, tỉnh này còn được chia thành 108 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 6 phường, 7 thị trấn và 95 xã.

Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bắc Kạn

Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bắc Kạn

THÔNG TIN QUY HOẠCH TỈNH BẮC KẠN

Phạm vi quy hoạch của tỉnh Bắc Kạn bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên của tỉnh, có quy mô tổng cộng là 4.859,96 km². Tỉnh này bao gồm 8 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thành phố (Bắc Kạn) và 7 huyện (Chợ Mới, Chợ Đồn, Bạch Tháng, Ngân Sơn, Ba Bể, Na Rì, Pác Nặm). Cũng có tổng cộng 108 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 96 xã, 6 phường và 6 thị trấn.

Mục tiêu của Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn đến năm 2030 là:

 • Trở thành tỉnh có đủ cơ sở cơ bản để đạt trình độ phát triển trung bình khá so với cả nước.
 • Tạo ra một không gian phát triển hài hòa giữa đô thị và nông thôn, cân bằng sự phát triển kinh tế trong các khu vực bảo tồn sinh thái và văn hóa.
 • Phát triển và thúc đẩy các lĩnh vực văn hóa và xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội, và duy trì đối ngoại ổn định và bền vững.

Mục tiêu này nhấn mạnh sự phát triển đa chiều và bền vững của tỉnh Bắc Kạn, đồng thời thúc đẩy cân bằng và phát triển toàn diện trong các khía cạnh kinh tế, xã hội, và văn hóa của tỉnh.

Bản Đồ Quy Hoạch Tỉnh Bắc Kạn

Bản Đồ Quy Hoạch Tỉnh Bắc Kạn

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ TỈNH BẮC KẠN

Bắc Kạn, một tỉnh nằm trong vùng núi cao, đối mặt với địa hình phức tạp và một nền kinh tế chưa phát triển, đã ghi nhận những bước tiến đáng kể trong những năm gần đây. Vào năm 2011, tỉnh này đã đạt được một số chỉ tiêu kinh tế quan trọng sau:

Tổng giá trị gia tăng ước đạt 1.477.155 triệu đồng, tăng 13% so với năm trước. Trong đó, khu vực nông lâm ngư nghiệp đóng góp 551.839 triệu đồng, khu vực công nghiệp – xây dựng đóng góp 298.426 triệu đồng và khu vực dịch vụ đóng góp 626.890 triệu đồng.

 • Thu nhập bình quân đầu người đạt 14,6 triệu đồng, tăng 2,7 triệu đồng so với năm trước.
 • Cơ cấu kinh tế của tỉnh Bắc Kạn bao gồm:
 • Khu vực nông lâm nghiệp chiếm tỷ trọng 42%.
 • Khu vực công nghiệp – xây dựng cơ bản chiếm 14,2%.
 • Khu vực dịch vụ chiếm 43,8%.

So với năm trước, khu vực nông lâm nghiệp tăng 3,5%, khu vực công nghiệp – xây dựng giảm 3%, và khu vực dịch vụ tăng 0,4%. Tỉnh đã thành công trong việc thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo dưới sự quyết định của Chính phủ, xây dựng thành công 2.601/2.629 ngôi nhà cho hộ nghèo trong hơn 2 năm triển khai.

Tỉnh Bắc Kạn cũng có tiềm năng phát triển trong các lĩnh vực như ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản, vật liệu xây dựng, nông lâm nghiệp và du lịch. Trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Việt Nam năm 2020, tỉnh Bắc Kạn đứng ở vị trí thứ 59/63 tỉnh thành.

Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất Tỉnh Bắc Kạn

Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất Tỉnh Bắc Kạn

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ TỈNH BẮC KẠN

Bắc Kạn, một tỉnh thuộc miền núi cao, có địa hình phức tạp do những dãy núi cong vòng quay lưng về phía đông kết hợp với các thung lũng. Tỉnh này nằm ở vị trí địa lý như sau:

 • Phía bắc giáp tỉnh Cao Bằng.
 • Phía đông giáp tỉnh Lạng Sơn.
 • Phía nam giáp tỉnh Thái Nguyên.
 • Phía tây giáp tỉnh Tuyên Quang.

Các điểm cực của tỉnh Bắc Kạn được xác định như sau:

 • Điểm cực bắc tại xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm.
 • Điểm cực đông tại xã Cường Lợi, huyện Na Rì.
 • Điểm cực tây tại xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn.
 • Điểm cực nam tại xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới.

Bắc Kạn có thể được chia thành 3 vùng như sau:

Vùng phía Tây và Tây Bắc: Bao gồm các dãy núi nằm trong khu vực của huyện Chợ Đồn, Pác Nặm, Ba Bể, và chúng chạy theo hướng vòng cung Tây Bắc – Đông Nam. Đây cũng là nơi xác định hướng dòng chảy của hệ thống sông Cầu. Dãy núi cao nhất trong vùng này là Phja Bjoóc với độ cao lên đến 1.578m.

Vùng phía Đông và Đông Bắc: Bao gồm hệ thống núi nằm trong cánh cung Ngân Sơn và chúng chạy theo hướng Bắc – Nam. Vùng này cũng mở rộng thung lũng về phía Đông Bắc.

Vùng trung tâm: Đây là vùng có địa hình thấp, nằm giữa hai hệ thống núi cao. Một bên là dãy núi thuộc cánh cung sông Gâm ở phía Tây và một bên là cánh cung Ngân Sơn ở phía Đông.

Diện tích tự nhiên của tỉnh là 4.859 km², và vào năm 2019, tỉnh có dân số là 313.905 người. Dân số này bao gồm 7 dân tộc chính, bao gồm Tày, Nùng, Kinh, Dao, H’Mông, Hoa và Sán Chay, trong đó, dân tộc thiểu số chiếm hơn 80% tổng số dân. Khu vực thành thị chiếm 24,31% dân số tỉnh, trong khi khu vực nông thôn chiếm 75,69%. Điều này làm cho Bắc Kạn trở thành một trong những tỉnh có ít dân nhất tại Việt Nam với chỉ khoảng 318.000 người.

Vị Trí Tỉnh Bắc Kạn

Vị Trí Tỉnh Bắc Kạn

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ BẮC KẠN 

Thành phố Bắc Kạn nằm ở trung tâm của tỉnh Bắc Kạn và có vị trí địa lý như sau:

 • Phía nam giáp huyện Chợ Mới.
 • Các phía còn lại giáp huyện Bạch Thông.
 • Thành phố Bắc Kạn cách thủ đô Hà Nội khoảng 164 km về phía bắc.

Thành phố Bắc Kạn có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 6 phường: Đức Xuân, Huyền Tụng, Nguyễn Thị Minh Khai, Phùng Chí Kiên, Sông Cầu, Xuất Hóa và 2 xã: Dương Quang, Nông Thượng.

Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Bắc Kạn

Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Bắc Kạn

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN BA BỂ 

Huyện Ba Bể nằm ở phía tây bắc của tỉnh Bắc Kạn và có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp huyện Ngân Sơn.
 • Phía tây giáp huyện Chợ Đồn và huyện Na Hang thuộc tỉnh Tuyên Quang.
 • Phía nam giáp huyện Bạch Thông.
 • Phía bắc giáp huyện Pác Nặm và huyện Nguyên Bình thuộc tỉnh Cao Bằng.

Huyện Ba Bể có diện tích tự nhiên là 678 km² và dân số vào năm 2004 là 47.000 người. Trung tâm hành chính của huyện là thị trấn Chợ Rã, nằm trên quốc lộ 279, cách thành phố Bắc Kạn khoảng 50 km về hướng tây bắc.

Huyện Ba Bể có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Chợ Rã (huyện lỵ) và 14 xã: Bành Trạch, Cao Thượng, Chu Hương, Địa Linh, Đồng Phúc, Hà Hiệu, Hoàng Trĩ, Khang Ninh, Mỹ Phương, Nam Mẫu, Phúc Lộc, Quảng Khê, Thượng Giáo, Yến Dương.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Ba Bể

Bản Đồ Hành Chính Huyện Ba Bể

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN BẠCH THÔNG 

Huyện Bạch Thông nằm ở trung tâm của tỉnh Bắc Kạn và có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp huyện Na Rì.
 • Phía tây giáp huyện Chợ Đồn.
 • Phía nam giáp thành phố Bắc Kạn và huyện Chợ Mới.
 • Phía bắc giáp huyện Ngân Sơn và huyện Ba Bể.

Thành phố Bắc Kạn nằm gần như toàn bộ trong huyện Bạch Thông.

Huyện Bạch Thông có diện tích tự nhiên là 545 km² và dân số vào năm 2019 là 31.061 người. Trung tâm hành chính của huyện là thị trấn Phủ Thông, nằm trên quốc lộ 3 và cách thành phố Bắc Kạn khoảng 18 km về hướng bắc.

Huyện Bạch Thông có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phủ Thông (huyện lỵ) và 13 xã: Cẩm Giàng, Cao Sơn, Đôn Phong, Dương Phong, Lục Bình, Mỹ Thanh, Nguyên Phúc, Quân Hà, Quang Thuận, Sỹ Bình, Tân Tú, Vi Hương, Vũ Muộn.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Bạch Thông

Bản Đồ Hành Chính Huyện Bạch Thông

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN CHỢ ĐỒN 

Huyện Chợ Đồn nằm ở phía tây của tỉnh Bắc Kạn, và huyện lỵ là thị trấn Bằng Lũng. Huyện Chợ Đồn cách thành phố Bắc Kạn khoảng 42 km về phía tây và cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 185 km. Vị trí địa lý của huyện như sau:

 • Phía đông giáp huyện Bạch Thông và huyện Chợ Mới.
 • Phía tây giáp huyện Chiêm Hóa và huyện Na Hang thuộc tỉnh Tuyên Quang.
 • Phía nam giáp huyện Định Hóa của tỉnh Thái Nguyên và huyện Yên Sơn của tỉnh Tuyên Quang.
 • Phía bắc giáp huyện Ba Bể.

Huyện Chợ Đồn có diện tích tự nhiên là 912 km² và dân số vào năm 2004 là 46.000 người. Tuyến giao thông chính là Quốc lộ 3C đi qua huyện lỵ, nối huyện này với các địa phương khác như huyện Ba Bể và huyện Định Hóa (Thái Nguyên).

Huyện Chợ Đồn có 20 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Bằng Lũng (huyện lỵ) và 19 xã: Bản Thi, Bằng Lãng, Bằng Phúc, Bình Trung, Đại Sảo, Đồng Lạc, Đồng Thắng, Lương Bằng, Nam Cường, Nghĩa Tá, Ngọc Phái, Phương Viên, Quảng Bạch, Tân Lập, Xuân Lạc, Yên Mỹ, Yên Phong, Yên Thượng, Yên Thịnh.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Chợ Đồn

Bản Đồ Hành Chính Huyện Chợ Đồn

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN CHỢ MỚI 

Huyện Chợ Mới nằm ở phía nam của tỉnh Bắc Kạn, và huyện lỵ của huyện là thị trấn Đồng Tâm. Huyện Chợ Mới cách thành phố Bắc Kạn khoảng 40 km về phía nam và cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 142 km về phía bắc. Vị trí địa lý của huyện như sau:

 • Phía đông giáp huyện Na Rì và huyện Võ Nhai thuộc tỉnh Thái Nguyên.
 • Phía tây giáp huyện Chợ Đồn và huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.
 • Phía nam giáp huyện Phú Lương và huyện Đồng Hỷ thuộc tỉnh Thái Nguyên.
 • Phía bắc giáp thành phố Bắc Kạn và huyện Bạch Thông.

Huyện Chợ Mới có diện tích tự nhiên là 606 km² và dân số vào năm 2019 là 38.958 người. Huyện này nằm trên con sông Cầu và có tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng đi qua, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông và kết nối vùng.

Huyện Chợ Mới có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Đồng Tâm (huyện lỵ) và 13 xã: Bình Văn, Cao Kỳ, Hòa Mục, Mai Lạp, Như Cố, Nông Hạ, Quảng Chu, Tân Sơn, Thanh Mai, Thanh Thịnh, Thanh Vận, Yên Cư, Yên Hân.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Chợ Mới

Bản Đồ Hành Chính Huyện Chợ Mới

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN NA RÌ 

Huyện Na Rì nằm ở phía đông của tỉnh Bắc Kạn, và huyện lỵ của huyện là thị trấn Yến Lạc, nằm trên quốc lộ 3B. Huyện Na Rì cách thành phố Bắc Kạn khoảng 72 km về hướng đông và cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 192 km. Vị trí địa lý của huyện như sau:

 • Phía đông giáp huyện Bình Gia và huyện Tràng Định thuộc tỉnh Lạng Sơn.
 • Phía tây giáp huyện Bạch Thông và huyện Chợ Mới.
 • Phía nam giáp huyện Võ Nhai của tỉnh Thái Nguyên.
 • Phía bắc giáp huyện Ngân Sơn.

Huyện Na Rì có diện tích tự nhiên là 864 km² và dân số vào năm 2019 là 38.263 người. Quốc lộ 279 chạy qua huyện theo hướng tây bắc, nối huyện Na Rì với huyện Ngân Sơn và hướng đông nam sang huyện Bình Gia (Lạng Sơn), tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông và kết nối vùng.

Huyện Na Rì có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Yến Lạc (huyện lỵ) và 16 xã: Côn Minh, Cư Lễ, Cường Lợi, Dương Sơn, Đổng Xá, Kim Hỷ, Kim Lư, Liêm Thủy, Lương Thượng, Quang Phong, Sơn Thành, Trần Phú, Văn Lang, Văn Minh, Văn Vũ, Xuân Dương.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Na Rì

Bản Đồ Hành Chính Huyện Na Rì

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN NGÂN SƠN 

Huyện Ngân Sơn nằm ở phía đông bắc của tỉnh Bắc Kạn và có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp huyện Thạch An thuộc tỉnh Cao Bằng.
 • Phía tây giáp huyện Ba Bể.
 • Phía nam giáp huyện Bạch Thông và huyện Na Rì.
 • Phía bắc giáp huyện Nguyên Bình thuộc tỉnh Cao Bằng.

Huyện Ngân Sơn có diện tích tự nhiên là 644,4 km² và dân số vào năm 2019 là 29.269 người. Huyện lỵ của huyện là thị trấn Vân Tùng, nằm trên Quốc lộ 3, cách thành phố Bắc Kạn 60 km về hướng đông bắc. Huyện này cũng là nơi có cả hai đường quốc lộ chạy qua, bao gồm Quốc lộ 3 theo hướng đông bắc đi Cao Bằng và Quốc lộ 279 theo hướng đông đi Lạng Sơn và hướng tây đi Tuyên Quang. Ngoài ra, trên ranh giới với tỉnh Cao Bằng, trên Quốc lộ 3 có đèo Cao Bắc.

Huyện Ngân Sơn có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Vân Tùng (huyện lỵ), Nà Phặc và 8 xã: Bằng Vân, Cốc Đán, Đức Vân, Hiệp Lực, Thuần Mang, Thượng  n, Thượng Quan, Trung Hòa.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Ngân Sơn

Bản Đồ Hành Chính Huyện Ngân Sơn

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN PÁC NẶM 

Huyện Pác Nặm nằm ở phía bắc của tỉnh Bắc Kạn và có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp huyện Nguyên Bình thuộc tỉnh Cao Bằng.
 • Phía tây giáp huyện Na Hang thuộc tỉnh Tuyên Quang.
 • Phía bắc giáp huyện Bảo Lâm và huyện Bảo Lạc thuộc tỉnh Cao Bằng.
 • Phía nam giáp huyện Ba Bể.

Huyện Pác Nặm có diện tích tự nhiên là 47.364 ha và dân số vào năm 2019 là 33.439 người.

Huyện Pác Nặm có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 10 xã: An Thắng, Bằng Thành, Bộc Bố (huyện lỵ), Cao Tân, Cổ Linh, Công Bằng, Giáo Hiệu, Nghiên Loan, Nhạn Môn, Xuân La.

Bản Đồ Hành Chính Huyện Pác Nặm

Bản Đồ Hành Chính Huyện Pác Nặm

Xếp hạng
Tags:

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Chủ đầu tư dự án theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0886 37 47 37 hoặc cung cấp nội dung theo Form Mẫu bên dưới, chúng tôi liên hệ hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  Bình luận
  0886 37 47 37
  Đối tác phát triển dự án

  Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, website DanhKhoiReal.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản.

  • Danh Khôi Real
   Danh Khôi Real
  • Hưng Thịnh Corp
   Hưng Thịnh Corp
  • VinGroup
   VinGroup
  • Phúc Khang Corp
   Phúc Khang Corp
  • Khang Điền Corp
   Khang Điền Corp
  • Nam Long Group
   Nam Long Group
  • Keppel Land
   Keppel Land
  • MIK Group
   MIK Group
  • Vạn Thái Land
   Vạn Thái Land
  • PiGroup
   PiGroup
  • EZLand Việt Nam
   EZLand Việt Nam
  • Tiến Phước Group
   Tiến Phước Group
  • Bcons Group
   Bcons Group
  • 577 Group
   577 Group
  • Vạn Xuân Group
   Vạn Xuân Group
  • Tecco Group
   Tecco Group
  • Kiến Á Group
   Kiến Á Group
  • Masterise Group
   Masterise Group
  • Tập đoàn Mường Thanh
   Tập đoàn Mường Thanh
  • Phát Đạt Corp
   Phát Đạt Corp
  • An Gia Group
   An Gia Group
  • EximLand
   EximLand
  • CapitaLand
   CapitaLand
  • Đất Xanh Group
   Đất Xanh Group
  • TTC Land
   TTC Land
  • DRH Holdings
   DRH Holdings
  • C.T Group
   C.T Group
  • Thủ Thiêm Group
   Thủ Thiêm Group
  • Vingroup
   Vingroup
  • PV Invest
   PV Invest
  • Trung Thủy Group
   Trung Thủy Group
  • Công Ty Phú Long
   Công Ty Phú Long
  • Kim Oanh Group
   Kim Oanh Group
  • Lê Phong
   Lê Phong
  • Suối Tiên Group
   Suối Tiên Group
  • T&T Group
   T&T Group
  • TNR Holdings
   TNR Holdings
  • Refico
   Refico
  • Đại Phúc Group
   Đại Phúc Group
  • Phú Mỹ Hưng
   Phú Mỹ Hưng
  • NetLand
   NetLand
  • FLC Group
   FLC Group
  • HDTC
   HDTC