Hotline: 0886 37 47 37
Icon Collap
Trang chủ » Bản Đồ Hành Chính » BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH AN GIANG & THÔNG TIN QUY HOẠCH AN GIANG MỚI NHẤT

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH AN GIANG & THÔNG TIN QUY HOẠCH AN GIANG MỚI NHẤT

Nếu bạn đang tìm bản đồ hành chính tỉnh An Giang và thông tin về các xã, huyện, và thành phố trên địa bàn tỉnh này, bạn có thể tìm kiếm trên trang web danhkhoireal.vn, đây là trang thông tin bất động sản và là trang web cập nhật chi tiết các bản đồ hành chính cũng như quy hoạch mới nhất theo những dự liệu cập nhật chính thống. Trang web này cung cấp thông tin mới nhất về bản đồ hành chính tỉnh An GiangThông tin qquy hoạch An giang mới nhất năm 2023, giúp bạn có thêm những thông tin cần tìm. Tỉnh An Giang là một trong ít tỉnh có địa bàn trải dài cả hai bờ sông Hậu. Điểm cực Bắc của tỉnh nằm ở vĩ độ 10°57’B (xã Khánh An, huyện An Phú), cực Nam ở vĩ độ 10°10’60″B (xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn), cực Tây ở kinh độ 104°46’Đ (xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn), và cực Đông trên kinh độ 105°35’Đ (xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới).

TẢI NGAY BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH AN GIANGFULL PDF CỠ LỚN 40M

TẢI NGAY

Bản đồ hành chính Tỉnh An Giang
Bản đồ hành chính Tỉnh An Giang

Vị trí địa lý của tỉnh An Giang: Tỉnh An Giang nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và có diện tích tự nhiên khoảng 3.536,7 km². Tỉnh này đứng thứ 4 về diện tích trong số 13 tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. An Giang có vị trí phía đông giáp tỉnh Đồng Tháp, phía tây nam giáp tỉnh Kiên Giang, và phía nam giáp thành phố Cần Thơ.

Thông tin về biên giới và khoảng cách: Tỉnh An Giang có biên giới phía đông giáp tỉnh Đồng Tháp (dài 107,628 km), phía tây giáp tỉnh Kiên Giang, phía nam giáp thành phố Cần Thơ (dài 44,734 km), và phía bắc giáp tỉnh Kandal và tỉnh Takéo của Vương quốc Campuchia, với đường biên giới dài gần 104 km.

Khoảng cách lớn nhất trong tỉnh An Giang là theo hướng bắc – nam, khoảng 86 km, và theo hướng đông – tây, khoảng 87,2 km.

Bản đồ chi tiết Hành chính Tỉnh An Giang

Bản đồ chi tiết Hành chính Tỉnh An Giang

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH AN GIANG, VÀ CÁC ĐỢN VỊ HÀNH CHÍNH TRONG TỈNH AN GIANG

Tỉnh An Giang nằm ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (Mekong Delta). Tỉnh được chia thành các huyện, thành phố, xã, và phường để quản lý và phục vụ nhu cầu của cư dân. Dưới đây là bản đồ hành chính khổ lớn của Tỉnh An Giang.

Dưới đây là danh sách chi tiết về các đơn vị hành chính trong tỉnh An Giang:

Các huyện của tỉnh An Giang:

Huyện An Phú

Huyện An Phú, thuộc tỉnh An Giang, Việt Nam, nằm ở phía tây và phía bắc của tỉnh, giáp biên giới Campuchia với một đường biên giới quốc tế dài khoảng 40,5 km. Phía đông giáp với thị xã Tân Châu của tỉnh An Giang và phía nam giáp với sông Hậu tại thành phố Châu Đốc. Với dân số gần 212.000 người (dữ liệu gần đây), huyện An Phú chủ yếu phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm và các hoạt động thương mại. Ngoài ra, huyện cũng có những điểm du lịch như Cù Lao Giêng và nhiều di tích lịch sử, góp phần vào phát triển kinh tế và văn hóa của tỉnh An Giang.

Bản đồ hành chính Huyện An Phú - An Giang

Bản đồ hành chính Huyện An Phú – An Giang

Huyện Tân Châu

Huyện Tân Châu, thuộc tỉnh An Giang tại Việt Nam, nằm ở phía đông của tỉnh và tiếp giáp với thành phố Long Xuyên, trung tâm hành chính của An Giang. Với vị trí quan trọng tại cửa sông Vàm Nao và gần biên giới Campuchia, huyện này có một vị trí địa lý đặc biệt, nơi mạng lưới sông ngòi phong phú đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và giao thông của khu vực. Dân số của huyện Tân Châu, dựa trên thống kê gần đây, ước tính khoảng 212.000 người.

Kinh tế của huyện Tân Châu chủ yếu dựa vào nông nghiệp, sản xuất lúa, cây lương thực và nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, huyện cũng phát triển các ngành công nghiệp như dệt may và có nhiều hoạt động thương mại sôi động. Về du lịch, Tân Châu hấp dẫn với nhiều điểm đến như Khu du lịch Suối Mơ, Khu du lịch sinh thái Trà Sư, cùng nhiều ngôi chùa và di tích lịch sử khác.

Huyện Tân Châu đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế và văn hóa của tỉnh An Giang, là một trong những địa điểm quan trọng trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Bản đồ hành chính Tân Châu An Giang

Bản đồ hành chính Tân Châu An Giang

Huyện Châu Phú

Huyện Châu Phú, thuộc tỉnh An Giang, nằm tại phía tây của tỉnh và tiếp giáp với biên giới Campuchia, tạo nên một đường biên giới quốc tế quan trọng. Phía đông của huyện giáp với sông Hậu và thành phố Châu Đốc, trong khi phía nam giáp với huyện Tri Tôn và phía bắc giáp với huyện Tịnh Biên, cả hai đều thuộc tỉnh An Giang. Huyện Châu Phú chủ yếu phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm và hoạt động thương mại. Các điểm du lịch nổi tiếng ở đây bao gồm núi Sam và khu du lịch cảnh quan Tây An. Huyện Châu Phú đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và hợp tác biên giới giữa Việt Nam và Campuchia, đồng thời đem lại sự đa dạng về văn hóa và cảnh quan thiên nhiên.

Bản đồ hành chính Châu Phú An Giang

Bản đồ hành chính Châu Phú An Giang

Huyện Phú Tân

Huyện Phú Tân, thuộc tỉnh An Giang, nằm ở phía tây nam của tỉnh và tiếp giáp với biên giới Campuchia, tạo nên một đường biên giới quốc tế quan trọng. Phía đông của huyện giáp với huyện Tân Châu và thị xã Tân Châu, trong khi phía nam giáp với huyện Châu Thành và huyện Chợ Mới của tỉnh An Giang. Huyện Phú Tân phát triển chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Bản đồ hành chính Phú Tân An Giang

Bản đồ hành chính Phú Tân An Giang

Huyện Chợ Mới

Huyện Chợ Mới, thuộc tỉnh An Giang, nằm ở phía tây của tỉnh và tiếp giáp với biên giới Campuchia, tạo nên một đường biên giới quốc tế quan trọng. Phía đông của huyện giáp với huyện Châu Phú và huyện Tân Châu, trong khi phía nam giáp với huyện Thoại Sơn. Huyện Chợ Mới chủ yếu phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm, đồng thời thúc đẩy sự phát triển văn hóa và du lịch qua các di tích lịch sử và cảnh quan thiên nhiên đẹp của vùng đất này.

Bản đồ hành chính Chợ Mới An Giang

Bản đồ hành chính Chợ Mới An Giang

Huyện Thoại Sơn

Huyện Thoại Sơn là một vùng đất độc đáo thuộc tỉnh An Giang, Việt Nam. Với vị trí địa lý đặc biệt ở phía tây bắc của tỉnh, huyện này giáp biên giới với Campuchia, mang đến một sự đa dạng về văn hóa và giao thương với đất nước láng giềng. Phía đông của huyện giáp với huyện Chợ Mới và huyện Châu Thành của tỉnh An Giang, phía nam giáp với huyện Phú Tân và tỉnh Kiên Giang.

Dân số đa văn hóa của huyện Thoại Sơn cùng với nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, sản xuất lúa, cây lương thực và nuôi trồng thủy sản tạo nên một sự phong phú và đa dạng trong đời sống và văn hóa của cộng đồng. Mặc dù không nổi tiếng với các điểm du lịch lớn, huyện Thoại Sơn có những di tích lịch sử, văn hóa và cảnh quan thiên nhiên đẹp, như sông ngòi và cánh đồng lúa, thu hút du khách muốn khám phá vùng đất biên giới và trải nghiệm sự độc đáo của nó.

Bản đồ hành chinh Thoại Sơn An Giang

Bản đồ hành chinh Thoại Sơn An Giang

Huyện Tri Tôn

Huyện Tri Tôn, thuộc tỉnh An Giang, nằm ở phía tây nam của tỉnh và tiếp giáp với biên giới Campuchia, tạo nên một đường biên giới quốc tế quan trọng. Phía đông của huyện giáp với huyện Châu Phú và phía bắc giáp với huyện Tịnh Biên. Huyện Tri Tôn chủ yếu phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Mặc dù không nổi tiếng với các điểm du lịch lớn, Tri Tôn có cảnh quan thiên nhiên đẹp như sông Hậu và các di tích lịch sử, văn hóa đáng quan tâm. Ngoài ra, huyện này còn đóng góp vào bảo tồn và phát triển di sản văn hóa và thiên nhiên độc đáo của vùng biên giới, tạo nên một phần quan trọng của di sản văn hóa của tỉnh An Giang và Việt Nam.

Bản đồ hành chính Tri Tôn An Giang

Bản đồ hành chính Tri Tôn An Giang

Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành, một phần của tỉnh An Giang, nằm ở phía tây của tỉnh và có một vị trí địa lý đặc biệt với biên giới Campuchia. Phía đông của huyện giáp với huyện Thoại Sơn và huyện Phú Tân, trong khi phía tây giáp với huyện Tri Tôn. Huyện Châu Thành chủ yếu dựa vào nông nghiệp, với sản xuất lúa, cây lương thực và nuôi trồng thủy sản. Châu Thành có cảnh quan thiên nhiên đẹp và các di tích lịch sử, văn hóa đáng quan tâm. Du khách có thể tìm thấy bình yên trong cảnh quê và khám phá cuộc sống vùng quê truyền thống của người dân nơi đây.

Bản đồ hành chính Châu Thành An Giang

Bản đồ hành chính Châu Thành An Giang

Huyện Tịnh Biên

Huyện Tịnh Biên, thuộc tỉnh An Giang, nằm ở phía tây của tỉnh và gần biên giới Campuchia. Với đường biên giới quốc tế quan trọng với Campuchia, huyện này có một vị trí địa lý chiến lược. Phía đông giáp với huyện Châu Thành và huyện Chợ Mới, phía tây tiếp giáp biên giới dài với Campuchia, và phía nam giáp với huyện An Phú. Kinh tế của Tịnh Biên chủ yếu dựa vào nông nghiệp, với sản xuất lúa, cây lương thực và nuôi trồng thủy sản. Huyện này cũng có một số ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm và thủ công mỹ nghệ. Mặc dù không nổi tiếng với các điểm du lịch lớn, Tịnh Biên có cảnh quan thiên nhiên đẹp và các di tích lịch sử, văn hóa đáng quan tâm, thu hút những người muốn khám phá cuộc sống quê và tận hưởng không gian yên bình ở vùng biên giới này.

Bản đồ hành chính Tịnh Biên An Giang

Bản đồ hành chính Tịnh Biên An Giang

Các thành phố của tỉnh An Giang:

 1. Thành phố Long Xuyên: Là tỉnh lỵ và trung tâm hành chính, với nền kinh tế đa ngành và sự phát triển trong nhiều lĩnh vực.
 2. Thành phố Châu Đốc: Nằm ở phía tây nam và có vị trí biên giới quan trọng với Campuchia, Châu Đốc là một trung tâm thương mại và du lịch.

Các xã và phường trong tỉnh An Giang: Tỉnh An Giang có nhiều xã và phường, mỗi đơn vị này có vai trò quản lý và phục vụ nhu cầu cụ thể của cư dân trên địa bàn. Danh sách này rất dài và bao gồm nhiều địa phương như Bình Thạnh, Bình Chánh, Mỹ Long, Vĩnh Hậu, Mỹ Xuyên, Vĩnh Ngọc, Mỹ Hoà, Vĩnh Tế, Bình Khánh, và nhiều xã và phường khác.

Tỉnh An Giang nằm ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và là một trong 13 tỉnh thuộc khu vực này tại Việt Nam. Với tổng diện tích đất là khoảng 3.536,7 km², tỉnh An Giang đứng thứ 4 về diện tích trong số 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh này nằm ở phía đông và đông nam giáp tỉnh Đồng Tháp, phía tây nam giáp tỉnh Kiên Giang, và phía nam giáp thành phố Cần Thơ. Đường biên giới phía bắc của tỉnh tiếp giáp với tỉnh Kandal và tỉnh Takéo của Vương quốc Campuchia.

An Giang có một đặc điểm độc đáo là địa bàn của tỉnh nằm ở cả hai bờ của sông Hậu. Điểm cực Bắc của tỉnh An Giang nằm ở vĩ độ 10°57’B (xã Khánh An, huyện An Phú), còn điểm cực Nam nằm ở vĩ độ 10°10’60″B (xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn). Điểm cực Tây của tỉnh nằm ở kinh độ 104°46’Đ (xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn), trong khi điểm cực Đông nằm trên kinh độ 105°35’Đ (xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới).

Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh An Giang là 3.536,7 km², trong đó có 280.658 ha đất sản xuất nông nghiệp và 14.724 ha đất lâm nghiệp. Đất sản xuất nông nghiệp này chiếm 1,03% diện tích cả nước và đứng thứ 4 trong số 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Tỉnh An Giang cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km và có khoảng cách lớn nhất theo hướng bắc – nam là 86 km, còn theo hướng đông – tây là 87,2 km. Tỉnh này có nhiều đơn vị hành chính, bao gồm các huyện như An Phú, Tân Châu, Châu Phú, Phú Tân, Chợ Mới, Thoại Sơn, Tri Tôn, Châu Thành, Tịnh Biên, và Chơn Thành, cùng với các thành phố Long Xuyên và Châu Đốc. Tất cả các xã và phường trong tỉnh An Giang phục vụ cho nhu cầu quản lý hành chính và dân cư trên địa bàn này.

5/5 - (3 bình chọn)
Tags:

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Chủ đầu tư dự án theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0886 37 47 37 hoặc cung cấp nội dung theo Form Mẫu bên dưới, chúng tôi liên hệ hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  Bình luận
  0886 37 47 37
  Đối tác phát triển dự án

  Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, website DanhKhoiReal.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản.

  • Danh Khôi Real
   Danh Khôi Real
  • Hưng Thịnh Corp
   Hưng Thịnh Corp
  • VinGroup
   VinGroup
  • Phúc Khang Corp
   Phúc Khang Corp
  • Khang Điền Corp
   Khang Điền Corp
  • Nam Long Group
   Nam Long Group
  • Keppel Land
   Keppel Land
  • MIK Group
   MIK Group
  • Vạn Thái Land
   Vạn Thái Land
  • PiGroup
   PiGroup
  • EZLand Việt Nam
   EZLand Việt Nam
  • Tiến Phước Group
   Tiến Phước Group
  • Bcons Group
   Bcons Group
  • 577 Group
   577 Group
  • Vạn Xuân Group
   Vạn Xuân Group
  • Tecco Group
   Tecco Group
  • Kiến Á Group
   Kiến Á Group
  • Masterise Group
   Masterise Group
  • Tập đoàn Mường Thanh
   Tập đoàn Mường Thanh
  • Phát Đạt Corp
   Phát Đạt Corp
  • An Gia Group
   An Gia Group
  • EximLand
   EximLand
  • CapitaLand
   CapitaLand
  • Đất Xanh Group
   Đất Xanh Group
  • TTC Land
   TTC Land
  • DRH Holdings
   DRH Holdings
  • C.T Group
   C.T Group
  • Thủ Thiêm Group
   Thủ Thiêm Group
  • Vingroup
   Vingroup
  • PV Invest
   PV Invest
  • Trung Thủy Group
   Trung Thủy Group
  • Công Ty Phú Long
   Công Ty Phú Long
  • Kim Oanh Group
   Kim Oanh Group
  • Lê Phong
   Lê Phong
  • Suối Tiên Group
   Suối Tiên Group
  • T&T Group
   T&T Group
  • TNR Holdings
   TNR Holdings
  • Refico
   Refico
  • Đại Phúc Group
   Đại Phúc Group
  • Phú Mỹ Hưng
   Phú Mỹ Hưng
  • NetLand
   NetLand
  • FLC Group
   FLC Group
  • HDTC
   HDTC